MSI sắp tiết lộ máy chơi game cực đỉnh

06/01/2024 11:57 GMT+7

MSI dường như sẽ ra mắt một chiếc máy chơi game di động mới tại CES 2024 vào tuần tới nhưng thông tin chi tiết về thiết bị này đã sớm bị rò rỉ.

Theo Neowin, được mệnh danh là CLAW, thiết bị cầm tay này của MSI sẽ trở thành một trong những thiết bị chơi game mạnh mẽ nhất trên thị trường khi ra mắt. Điều này bắt nguồn từ sức mạnh CPU Core Ultra 7 155H của Intel, một con chip 16 lõi/22 luồng với 6 lõi hiệu năng cao, 8 lõi hiệu năng trung và 2 lõi tiết kiệm điện năng. Đồ họa sẽ được xử lý bởi GPU Arc Alchemist với 8 lõi Xe có thể tăng tốc lên tới 2,25 GHz.

MSI sắp tiết lộ máy chơi game cực đỉnh- Ảnh 1.

Các rò rỉ ban đầu cũng tiết lộ hiệu suất chuẩn của CLAW cho thấy điểm lõi đơn là 2403 và đa lõi là 11543. Điều này cũng cho thấy đồ họa Intel Arc tích hợp của CLAW có khả năng hoạt động tốt hơn so với RDNA3 của AMD có mặt trong các thiết bị chơi game cầm tay cạnh tranh. Đây là tin đáng mừng đối với Intel khi hãng đang muốn thâm nhập vào lĩnh vực game di động.

Các rò rỉ khác xác nhận rằng CLAW sẽ có RAM 32 GB, gấp đôi bộ nhớ của các thiết bị như AYN Odin Pro và Steam Deck. Tuy nhiên, MSI có thể cung cấp các cấu hình RAM khác nhau để phù hợp với ngân sách và nhu cầu của người dùng.

Dấu hỏi lớn nhất đối với MSI CLAW chính là hệ điều hành của nó. Sản phẩm có thể theo bước Asus và Lenovo bằng cách chạy Windows 11 hoặc có thể chạy hệ điều hành dựa trên Linux như Steam Deck.

Trong khi đó, MSI đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về chiếc PC chơi game cầm tay sắp ra mắt của mình thông qua mạng xã hội, hứa hẹn mở rộng danh mục chơi game của công ty ra ngoài máy tính xách tay. Đoạn clip ngắn cho thấy hai cần điều khiển lệch được bao quanh bởi hệ thống đèn RGB, lỗ thông hơi ở hai bên và logo chơi game của công ty ở mặt sau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.