M.U mùa này dở đến mức nào ?

15/05/2024 00:07 GMT+7

Thất bại của M.U trong mùa bóng 2023 - 2024 thì quá rõ rồi. Vấn đề ở đây là: trước hai trận đấu cuối, đội bóng do HLV Erik ten Hag huấn luyện đang tiến đến hàng loạt kỷ lục không ai muốn có.

Từ khi giải Ngoại hạng Anh được thành lập, chưa bao giờ giới hâm mộ Old Trafford bị đội bóng yêu thích của họ "tra tấn" như trong mùa bóng hiện tại.

M.U có những kỷ lục buồn ở mùa giải năm nay

M.U có những kỷ lục buồn ở mùa giải năm nay

AFP

Kỷ lục về điểm số thấp nhất của M.U trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh là 58 điểm ở mùa bóng 2021 - 2022, với hai HLV Ralf Rangnick và Ole Gunnar Solskjaer là "đồng tác giả". Đội bóng của ông Ten Hag hiện có 54 điểm trước hai trận cuối. Nếu không thắng nổi Newcastle trong trận đấu đêm nay, M.U chắc chắn không vượt qua được cột mốc 58 điểm. Nếu thua một trong hai trận cuối hoặc không thắng được trận nào, ông Ten Hag sẽ độc chiếm kỷ lục về điểm số thấp nhất của M.U trong một mùa bóng ở giải Ngoại hạng. Mặt khác, M.U ít ra còn đứng thứ 6 trong mùa bóng 2021 - 2022 vừa nêu. Mùa này, họ đang đứng vị trí thứ 8, không dễ qua mặt Chelsea hoặc Newcastle (đều đang có 57 điểm) sau hai trận còn lại. Nếu như giữ nguyên vị trí, đây sẽ là mùa bóng mà M.U có thứ hạng thấp nhất ở giải Ngoại hạng.

Trong một cuộc trưng cầu ý kiến gần đây của Hãng Sky Sports, "đâu là mùa bóng tồi tệ nhất của M.U sau thời ông Alex Ferguson", có đến 70% số người tham gia dồn phiếu cho M.U của ông Ten Hag mùa này. M.U của Solskjaer và Rangnick trong mùa bóng 2021 - 2022 chỉ "về nhì" với 15% số phiếu, tiếp theo là M.U của ông David Moyes ở mùa 2013 - 2014, tức mùa bóng ngay sau khi chia tay Ferguson (10%).

Kỷ lục thủng lưới nhiều nhất trong một mùa bóng ở giải Ngoại hạng của M.U là 57 bàn. Trước hai trận cuối, M.U của Ten Hag đã phải vào lưới nhặt bóng 56 lần. Thua thêm mỗi trận một bàn (và như thế đã là khá, so với mức độ bình quân mùa này), thì sẽ xuất hiện thêm một kỷ lục không ai muốn có. Không cần nói thêm về cách phòng ngự bết bát của M.U hiện thời. Tính từ đầu năm 2024, không có đội nào ở giải Ngoại hạng bị đối phương bắn phá cầu môn nhiều như M.U. Còn nếu tính từ đầu mùa, chỉ có một đội bị uy hiếp khung thành nhiều hơn M.U - đó chính là đội chót bảng Sheffield United, và chỉ số "bị sút cầu môn" của hai đội là gần như ngang nhau (M.U bình quân 17,5 lần/trận so với 17,8 lần/trận của Sheffield United).

Cứ như đá với M.U là cơ hội để mọi đối thủ tìm kiếm chiến thắng vậy. Trong lần gần đây nhất có điểm ở một vòng đấu (hòa Burnley 1-1 tại sân nhà Old Trafford), M.U tỏ ra không hơn được đội bóng rớt hạng chỗ nào. Hiện thời, thầy trò ông Ten Hag đã thua 14 trận và đấy cũng là kỷ lục về số trận thua nhiều nhất của "Quỷ Đỏ" trong một mùa bóng ở giải Ngoại hạng. Ngày xưa (trong 3 mùa bóng đầu tiên), giải này có đến 42 vòng đấu, vậy mà tổng số trận thua của M.U trong các mùa bóng ấy vẫn chưa bằng con số 14 như trong mùa bóng chưa kết thúc này!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.