Mua bia tươi bằng Bitcoin

03/05/2022 10:46 GMT+7

Hãng công nghệ có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) Pubinno mới đây đã tạo ra 'Internet of Beer' và tích hợp cơ sở hạ tầng thanh toán Bitcoin vào hệ thống của mình.

Theo Coinscreed, thanh toán Bitcoin được Pubinno chấp nhận thông qua ví hỗ trợ Lightning Network. Người tham gia có thể nhận được loại bia của riêng họ chỉ trong vài giây sau khi hoàn tất giao dịch bằng cách quét mã QR.

Theo Giám đốc điều hành Pubinno Can Algul, hệ thống bia thông minh Smart Beer Tap System bắt đầu được xây dựng vào năm 2016, sử dụng công nghệ blockchain để kết nối “tương lai của bia tươi” với tương lai của các giao dịch.

Hãng công nghệ có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) Pubinno tạo ra “Internet of Beer” tích hợp thanh toán bằng Bitcoin

chụp màn hình Coinscreed

“Chúng tôi hoạt động trên Lightning Network vì nó dựa vào công nghệ blockchain cốt lõi. Bằng cách sử dụng giao dịch Bitcoin/blockchain thực và ngôn ngữ kịch bản hợp đồng thông minh tự nhiên của nó, chúng tôi có thể tạo ra mạng lưới an toàn cho người tham gia, giao dịch với khối lượng lớn, tốc độ cao và phí gas (gas fee) thấp”, Pubinno Can Algul nói.

Trước đó, vào năm 2015, Lightning Network đã được giới thiệu như giải pháp cho vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin. Nó cho phép chuyển tiền ngoài chuỗi giữa các nút được thiết lập qua blockchain. Điều này giúp lượng lớn giao dịch có thể được xử lý thuận tiện mà không cần phải tải qua chuỗi khối, cho phép thanh toán tức thì và thực hiện các giao dịch vi mô.

Ưu điểm của Lightning Network

Theo ông Algul, “lợi thế của Lightning Network” là giúp các chủ quán bar nhận được thanh toán chỉ trong vài giây mà không cần bất kỳ khoản hoa hồng nào. Ngoài ra, họ cũng có thể tiết kiệm rất nhiều cho chi tiêu nhân sự nhờ vào khả năng tự phục vụ của hệ thống Smart Tap.

Người tham gia có thể nhận được loại bia của riêng họ chỉ trong vài giây sau khi hoàn tất giao dịch bằng cách quét mã QR

chụp màn hình Coinscreed

Khi được hỏi liệu có dự định chấp nhận thêm tiền điện tử để thanh toán trên hệ thống Smart Tap hay không, ông Algul cho biết điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng mở rộng, tần suất sử dụng, chi phí và tốc độ giao dịch. Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên mà ông Algul nghĩ đến, nhưng stablecoin cũng có thể sẽ được thêm vào hệ thống thanh toán trong tương lai.

“Chúng tôi sẽ xác định hướng đi theo sự thích ứng của ngành và tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng của mình trên cơ sở thích ứng với blockchain. Chúng tôi cũng tiến hành các nghiên cứu khả thi về việc phát triển mã thông báo Pubinno. Thế giới đang ở giữa kỷ nguyên số hóa sâu rộng và sự phát triển nhanh nhất được định hình xung quanh blockchain”, ông Algul nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.