Mùa hè ý nghĩa của hơn 11.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Thừa Thiên - Huế

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
10/07/2023 18:20 GMT+7

Chỉ trong một tuần, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã đạt được nhiều kết quả với những con số ấn tượng.

Cùng với cả nước, thời gian qua, hàng ngàn người trẻ tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã hăng hái tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

Đáng chú ý, chỉ trong tuần thứ 6 của chiến dịch (từ ngày 3 – 9.7), đã có 171 đội hình tình nguyện được thành lập, với 11.320 đoàn viên tham gia. Qua đó, tổ chức 71 hoạt động chuyển đổi số cộng đồng, hỗ trợ 11.000 người dân cài đặt định danh điện tử, ví điện tử…

Người trẻ Thừa Thiên – Huế đạt nhiều con số ấn tượng trong mùa hè - Ảnh 1.

Người trẻ H.A Lưới tham gia làm vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ

N.L

Bên cạnh đó, người trẻ còn tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Theo Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, năm nay các chương trình, chiến dịch đạt nhiều kết quả, chuyển biến mới. Cụ thể, Chương trình Tiếp sức mùa thi đã thành lập được 22 đội hình với sự tham gia của 1.300 lượt tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT; Chiến dịch Hoa phượng đỏ đã thành lập 32 đội hình với sự tham gia của 1.380 lượt học sinh, giáo viên tình nguyện ôn tập hè, dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi.

Người trẻ Thừa Thiên – Huế đạt nhiều con số ấn tượng trong mùa hè - Ảnh 2.

Các bạn trẻ hăng hái tham gia ngày Chủ nhật xanh, làm sạch bờ biển

N.X

Chiến dịch Mùa hè xanh đã thành lập 40 đội hình với sự tham gia của 4.200 lượt đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng với các hoạt động hướng về cộng đồng, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Ngoài ra, người trẻ còn tập huấn phòng chống ma túy, ra quân cài đặt định danh điện tử, ra quân ngày Chủ nhật xanh, hỗ trợ giúp đỡ nhân dân cải tạo vườn, sửa chữa nhà cửa,...

Người trẻ Thừa Thiên – Huế đạt nhiều con số ấn tượng trong mùa hè - Ảnh 3.

Chiến sĩ trẻ lực lượng vũ trang giúp người dân làm sạch đường phố, khu dân cư

N.L

Cũng theo Tỉnh đoàn Thừa Thiên – Huế, thời gian tới các cấp bộ Đoàn sẽ tổ chức, triển khai, hoàn thành các chỉ tiêu Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 đã đề ra. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Đồng thời bồi dưỡng kỹ năng xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, sống có khát vọng và hoài bão.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.