Cách rang cùng muối đơn giản như dưới đây sẽ giúp bạn có những hạt dẻ tróc vỏ dễ ăn, rất bùi và thơm ngọt. Món ăn chơi này rất phù hợp cho mùa lạnh cuối năm.
>> Làm chanh đào ngâm mật ong chống ho cho cả nhà
>> Tự làm xôi mít cốt dừa đơn giản, nhanh và siêu ngon
Nguyên liệu:
- 1kg hạt dẻ
- 500gr muối hạt
Cách làm:
- Hạt dẻ chọn hạt to, tươi, bong bẩy, nặng tay. Rửa sạch, hạt nào nổi lên thì vớt bỏ.
- Dùng dao khứa chéo lên đầu hạt để khi chín sẽ nở bung ra.
- Cho hạt dẻ vào nồi luộc cùng 1 muỗng cà phê muối trong tầm 10-15 phút sau đó vớt ra, để ráo.
- Cho hạt dẻ vào chảo rang cùng 500gr muối hạt cho tới khi muối ko bám vào hạt nữa thì tắt bếp, rũ muối, lấy hạt dẻ ra cho vào túi giấy buộc kín, ăn nóng.
- Nhiệt độ của muối khi rang rất cao, bám vào hạt dẻ sẽ giúp cho hạt dẻ được chín đều tróc vỏ. Muối sau khi sử dụng có thể để nguội, bảo quản vào hộp kín để dùng cho lần sau.
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)