Mưa lớn gây ngập QL1 phía nam Thừa Thiên - Huế, CSGT túc trực điều tiết phương tiện

10/10/2022 10:34 GMT+7

Mưa lớn trong 24 giờ qua đã khiến một số đoạn trên QL1 đoạn qua địa bàn H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) bị ngập lụt. Lực lượng CSGT đang căng mình điều tiết phương tiện lưu thông...

Sáng 10.10, Trạm CSGT Phú Lộc, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết mưa lớn nhiều giờ qua đã khiến khoảng 200m đoạn km 867-200 trên QL1 thuộc địa phận xã Lộc Trì (H.Phú Lộc) bị ngập cục bộ từ 0,3 - 0,4 cm.

CSGT giúp người dân qua đoạn ngập lụt

HUỲNH TUẾ

Trong sáng nay, để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện và tránh xảy ra ùn tắc giao thông, gần 20 cán bộ, chiến sĩ CSGT của Trạm CSGT Phú Lộc và Đội CSGT Công an H.Phú Lộc đã túc trực trên đoạn đường này để hướng dẫn, giúp đỡ phương tiện và người dân lưu thông.

Theo thiếu tá Huỳnh Tuế, Đội trưởng Đội CSGT Công an H.Phú Lộc, trong sáng đầu tuần nên thời điểm ngập lụt cũng là lúc rất đông xe máy của người dân lưu thông. Ngay khi nhận được tin báo ngập lụt trên QL1, đơn vị đã điều động 100% cán bộ chiến sĩ đến khu vực này để làm nhiệm vụ.

Khoảng 200m trên QL1 đoạn qua H.Phú Lộc bị ngập lụt

HUỲNH TUẾ

Hiện lực lượng CSGT vẫn đang tiếp tục túc trực, bám đường để điều tiết giao thông, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên – Huế lúc 9 giờ 30 hôm nay (10.10), trong 24 giờ qua trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa từ 1 giờ ngày 9.10 đến 1 giờ sáng nay 10.10 phổ biến từ 80 - 170mm.

Hiện CSGT vẫn đang túc trực ở tuyến đường ngập để đảm cho người và phương tiện tham gia giao thông

HUỲNH TUẾ

Dự báo diễn biến trong vòng 48 giờ tới, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo mưa với cường độ lớn nhất tập trung trong 2 ngày 10 - 11.10. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 150 - 300mm, có nơi trên 350mm.

Trước diễn biến mưa lớn trên diện rộng, ngành chức năng Thừa Thiên - Huế cảnh báo có khả năng gây ra lũ, lũ ống, lũ quét ven các sông suối nhỏ; sạt lở, trượt lở đất ở vùng đồi núi và các công trình đang thi công như đường cao tốc, đập thủy điện...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.