Mùa Phật đản, tu viện Khánh An trao 500 phần quà đến bà con khó khăn

03/06/2023 10:01 GMT+7

Nằm trong chuỗi các hoạt động mùa Phật đản, nhằm chia sẻ với người khó khăn, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật, tu viện Khánh An vừa trao 500 phần quà đến bà con khó khăn.

Đại lễ Phật đản - kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời diễn ra từ mùng 8.4 đến rằm tháng tư âm lịch hằng năm. Đây là dịp không chỉ để tôn vinh Đức Phật, mà còn là dịp để ôn lại cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni trên phương diện một con người lịch sử cùng những lời dạy của Ngài.

Tại TP.HCM, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP cũng vận động các chùa và tổ chức các chương trình tặng quà người khó khăn, thể hiện tinh thần từ bi của đạo Phật.

Mùa Phật đản, tu viện Khánh An trao 500 phần quà đến bà con khó khăn - Ảnh 1.

Thượng tọa Thích Trí Chơn, viện chủ tu viện Khánh An trao quà đến người khó khăn nhân đại lễ Phật đản

Tuệ Đạt

Hòa chung trong bầu không khí hân hoan của người con Phật đón mừng ngày Đức Phật đản sinh, tu viện Khánh An (Q.12, TP.HCM) đã trao 500 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại tu viện và các chùa chi nhánh với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Theo đó, trong ngày 2.6 tại tu viện, thượng tọa Thích Trí Chơn (viện chủ tu viện) đã phát biểu gửi lời chúc mừng Phật đản đến bà con và trao tặng 200 phần quà. Tại UBND xã Phước Vĩnh An, Củ Chi, đại đức Thích Trung Giác và đại đức Thích Trung Đạt đã đến thăm và trao tặng 200 phần quà.

Mùa Phật đản, tu viện Khánh An trao 500 phần quà đến bà con khó khăn - Ảnh 2.

Tu viện đã trao tổng cộng 500 phần quà với tổng trị giá 150 triệu đồng trong dịp này

Tuệ Đạt

Chiều cùng ngày, tại chùa Thiên Vương (xã Quang Lộc, H.Hậu Lộc, Thanh Hóa), đại đức Thích Trung Bằng đã trao tặng 100 phần quà đến bà con khó khăn tại đây. Mỗi phần gồm gạo, mì, nước tương, dầu ăn, hạt nêm, bột dinh dưỡng,... trị giá 300.000 đồng.

Tu viện Khánh An được tổ Trí Hiền sáng lập năm 1905, nổi tiếng với nét kiến trúc Á Đông, không gian xanh mát và các khóa tu "Sống tỉnh thức" tổ chức vào cuối tuần. Nơi đây được nhiều người nhận xét như một "ngôi chùa Nhật Bản" nên thường đến chụp ảnh, check-in.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.