'Mưa tim" cho tài xế dừng xe giúp người khiếm thị qua đường

08/04/2023 12:12 GMT+7

Thấy người khiếm thị vất vả qua đường, anh Thủy quyết định dừng xe giúp đỡ. Đoạn clip nhận được "mưa tim" trên mạng xã hội.

Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một tài xế dừng xe giúp đỡ người khiếm thị qua đường. Thấy người đàn ông vất vả, anh chạy nhanh từ xe xuống giúp đỡ họ. Sau đó, anh tiếp tục hành trình để không ảnh hưởng đến những phương tiện khác trên đường. Hành động đẹp của anh tài xế nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng.

Tài xế hỗ trợ người khiếm thị qua đường

Tài khoản Ngọc Nguyễn bình luận: "Anh trai mình cũng bị mù. Cảm ơn anh chủ xe đã đưa chú ấy qua đường. Chúc anh dặm trường bình an". Bạn Tuyết Mai viết: "Chúc anh vạn dặm bình an. Bố mình cũng làm nghề lái xe, nuôi con lớn".

"Không giúp được việc lớn sẽ làm việc nhỏ!"

Tài xế trong câu chuyện trên là anh Tô Văn Thủy (29 tuổi, ở H.Kim Thành, Hải Dương) và đoạn clip là do camera hành trình của anh ghi lại.

Triệu like tài xế dừng xe giúp người khiếm thị qua đường - Ảnh 2.

Anh Thủy giúp đỡ người đàn ông khiếm thị qua đường

CHỤP MÀN HÌNH

Xem nhanh 20h ngày 8.4: Cập nhật phương án vé vào phố cổ | Thấp thỏm trong chung cư chờ sập

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Thủy cho biết, khoảng 7 giờ 40 phút ngày 3.4, trên đường đi làm, khi đi qua ngã ba Lai Khê, H.Kim Thành anh thấy người đàn ông cầm gậy dò dẫm sang đường. Khi đèn chuyển qua màu xanh nhưng người này vẫn chưa thể qua đường nên anh quyết định xuống xe, vẫy các xe ngược chiều nhường đường rồi hỗ trợ người đàn ông sang bên kia đường an toàn.

Triệu like tài xế dừng xe giúp người khiếm thị qua đường - Ảnh 3.

Anh Thủy (thứ hai từ trái qua) cùng các đồng nghiệp

NVCC

"Khi dẫn chú ấy qua đường xong, tôi quay lại lái xe tiếp vì sợ đằng sau có nhiều xe đang chờ. Lúc đấy tôi không nghĩ gì cả, chỉ thấy chú ấy khó khăn nên muốn xuống giúp. Khi dẫn chú ấy qua, anh em tài xế đi ngược chiều họ thấy và cũng nhiệt tình nhường đường", anh cho hay.

Vì không có nhiều thời gian nên anh Thủy không kịp nói chuyện với người đàn ông khiếm thị. Anh đoán ông ấy tầm tuổi bố mẹ anh, khoảng 50 tuổi.

Anh Thủy đăng clip lên mạng xã hội với mục đích lưu lại kỷ niệm và lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống qua hành động nhỏ của mình. Anh bất ngờ khi đoạn clip nhận được nhiều lượt tương tác và cảm thấy vui khi đọc được những bình luận tích cực.

"Đó là con đường quen thuộc tôi đi làm hàng ngày. Tôi làm nghề lái xe gần chục năm nên gặp nhiều tình huống bất ngờ trên đường. Có những việc lớn tôi không thể làm được thì sẽ giúp những việc nhỏ. Theo tôi, chuyện đưa chú ấy qua đường là việc làm đơn giản. Tôi rất vui khi việc làm nhận được sự ủng hộ của mọi người", nam tài xế bộc bạch.

"Nghề lái xe vất vả nhưng cũng có nhiều cái hay"

Anh cũng là người từng có những clip thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trước đó, đoạn clip ảnh Thủy nhường đường cho học sinh tan trường cũng thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Triệu like tài xế dừng xe giúp người khiếm thị qua đường - Ảnh 4.

Anh Thủy làm tài xế gần chục năm nay

NVCC

"Tôi luôn suy nghĩ nếu mỗi tài xế bớt chút thời gian giúp đỡ người khác trong khả năng có thể thì văn hóa giao thông sẽ đi lên. Bản thân tôi và gia đình cũng rất vui và tự hào khi có những việc làm ý nghĩa. Nghề lái xe vất vả nhưng cũng có nhiều cái hay. Tôi được đi đây, đi đó, được khám phá nhiều nơi, gặp nhiều người và nhận ra cuộc sống mình còn may mắn hơn nhiều hoàn cảnh khác. Tôi cũng nhìn vào đó để có thêm động lực phấn đấu trong cuộc sống", anh chia sẻ.

Chị Đỗ Thị Hạnh (30 tuổi, vợ anh Thủy) chia sẻ, bản thân cũng thấy vui khi xem lại clip chồng giúp đỡ người khác. Thời gian đầu, chị phản đối anh mua xe tải vì sợ nguy hiểm. Dần dần, chị hiểu công việc của anh hơn nên ủng hộ, thường xuyên nhắc nhở anh chạy xe cẩn thận.

"Mỗi lần chồng đi làm tôi đều động viên nếu làm được gì tốt cho gia đình, bản thân và xã hội thì nên làm. Tôi cũng nhắc anh dù có đi đâu, làm gì vẫn có gia đình đằng sau nên phải chạy xe an toàn. Mỗi ngày thấy anh đi làm về là tôi vui rồi", chị nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.