Muay Việt Nam tranh 9 chung kết, 6 gặp Thái Lan có trận Duy Nhất, Yến Ly

0 Thanh Niên Online

Trong 10 trận chung kết môn Muay tại SEA Games 31 đang diễn ra ở Vĩnh Phúc, đội tuyển Muay Việt nam có đến 9 võ sĩ vào chơi trận chung kết từ 14 giờ hôm nay, trong đó có 6 trận gặp Thái Lan.

Chưa bao giờ mà Muay Việt Nam lại chơi hay đến thế trong các kỳ SEA Games. Kể từ khi hội nhập với khu vực và phát triển mạnh mẽ môn võ Thái này tại nước ta thì Muay không ngừng lớn mạnh, được các võ sĩ lĩnh hội rất nhanh, được đầu tư và nâng cao chất lượng thi đấu nhờ liên tục được cọ xát quốc tế và giáp đấu với chính người Thái. Từ đó Muay tiến bộ rất nhanh trở thành một trong những môn võ có thành tích thi đấu ấn tượng, liên tục gặt hái được chiến tích vang dội trên cả đấu trường quốc tế. Điển hình như Nguyễn Trần Duy Nhất, Bùi Yến Ly đã từng giành ngôi vô địch thế giới.

14 giờ chiều nay Muay bước vào ngày cuối tại SEA Games 31 với 9 trận chung kết trong 10 cuộc đối đầu tranh huy chương vàng. Trừ duy nhất trận đấu giữa võ sĩ Malaysia và Thái lan ở hạng đến 51 kg nữ thì cả 9 trận còn lại các võ sĩ hàng đầu của Việt Nam đều gặp 9 võ sĩ mạnh nhất trong khu vực, trong đó 6 trận chung kết là gặp võ sĩ Thái, 1 trận gặp võ sĩ Malaysia, 1 trận gặp võ sĩ Campuchia và 1 trận gặp võ sĩ Philippines. HLV đội tuyển Muay Việt Nam Giáp Trung Thang đánh giá:” Chúng tôi rất hy vọng 9 trận chung kết này sẽ có khoảng một nửa giành HCV. Dĩ nhiên hy vọng lớn đặt vào các võ sĩ tên tuổi như Yến Ly, Duy Nhất, Hữu Hiếu, nhưng cũng rất chờ đợi các võ sĩ khác như Doãn Long, Quốc Hùng, Hoàng Phi hay Minh Phát gây bất ngờ”.

Mở đầu cho 9 trận chung kết lịch sử này là võ sĩ từng vô địch thế giới và rất dày dặn kinh nghiệm Bùi Yến Ly sẽ gặp võ sĩ Thái Lan Ruchira Wongsriwo. Đây là một đối thủ rất khó cho nữ võ sĩ Việt vì Ruchira từng thắng Yến Ly cách đây gần 10 năm tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á ở Incheon (Hàn Quốc) và cũng từng không ít lần khiến Yến Ly bị lúng túng. Tuy nhiên Yến Ly đang rất tự tin sẽ “mở hàng’ hiệu quả nhằm tạo hưng phấn cho Muay Việt Nam lập chiến công.

Muay Việt Nam tranh 9 chung kết, 6 gặp Thái Lan có trận Duy Nhất, Yến Ly - ảnh 1

Võ sĩ Huỳnh Hoàng Phi tung cú đá

BTC

2 trận kế tiếp hạng 57 kg Nguyễn Doãn Long sẽ gặp võ sĩ Philippines Phillip Delarmino nhưng trung tâm chú ý sẽ dồn về trận thứ 3 ở hạng 60 kg khi ‘Độc cô cầu bại” của Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất gặp tay đấm hàng đầu Thái Lan Chonlawit Preedasak. Nhận xét về đối thủ, Duy Nhất nói: Đối thủ chiều nay của tôi là một trong những người đáng gờm nhất từ trước tới nay. Tôi phải dành sự tập trung cao độ, nghe theo hướng dẫn của ban huấn luyện để có trận đấu tốt nhất, hoàn thành mục tiêu SEA Games của mình. Với tôi, tấm huy chương Vàng SEA Games là thành tích còn thiếu của sự nghiệp, vì vậy đây vẫn là mục tiêu số một ở hiện tại".

Muay Việt Nam tranh 9 chung kết, 6 gặp Thái Lan có trận Duy Nhất, Yến Ly - ảnh 2

Nguyễn Trần Duy Nhất (trái) đánh thắng đối thủ một cách thuyết phục

BTC

Đúng là Nguyễn Trần Duy Nhất đang thiếu vàng SEA Games. Anh là võ sĩ Muay đẳng cấp thế giới, đã sưu tập đủ bộ huy chương từ các giải đấu cấp châu lục (Asian Indoor Games 2013; Asian Beach Games 2014, 2016) và thế giới (5 lần vô địch World Muay Thai Federation). Nhưng Duy Nhất lại không gặp may khi chỉ giành huy chương Bạc năm 2009, đến SEA Games 2013 dù thi đấu hoàn toàn áp đảo đối thủ Lào Latsasack Souliyavong ở bán kết, thậm chí có lúc đánh rượt đối phương phải bỏ chạy trên sàn đấu, nhưng Duy Nhất vẫn bị xử thua và nhận huy chương Đồng. Từ đó đến nay anh chưa có duyên với đấu trường khu vực. Vì thế lần trở lại chung kết Muay sau 13 năm sẽ là cơ hội lớn đến Duy Nhất ghi tên mình vào lịch sử.

Muay Việt Nam tranh 9 chung kết, 6 gặp Thái Lan có trận Duy Nhất, Yến Ly - ảnh 3

Nữ võ sĩ Bàng Thị Mai được sự động viên khích lệ của rất đông khán giả tại Vĩnh Phúc

BTC

Các trận đấu khác sau đó cũng sẽ rất nóng bỏng như của Huỳnh Hà Hữu Hiếu (48 kg nữ), Huỳnh Hoàng Phi (54 kg nam),Trương Quốc Hùng (81 kg nam), Bàng Thị Mai (60 kg nữ), Trương Cao Minh Phát (63,5 kg nam) hứa hẹn sẽ có bất ngờ.

Lịch thi đấu 9 trận chung kết của các võ sĩ Việt Nam từ 14 giờ chiều nay

Muay Việt Nam tranh 9 chung kết, 6 gặp Thái Lan có trận Duy Nhất, Yến Ly - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm