Mừng cưới bằng chuyển khoản là 'lối sống công nghiệp'?

0 Thanh Niên

Nhiều người ở xa không thể về đám cưới bạn bè nên thường hỏi số tài khoản cô dâu/chú rể để gửi tiền mừng cưới.

Người thì cho rằng mừng cưới như thế là bình thường, người thì nói như vậy là không tình cảm, biểu hiện của “lối sống công nghiệp”. Vậy bạn trẻ nghĩ gì về chuyện này?

 Mừng cưới bằng chuyển khoản là 'lối sống công nghiệp'? - ảnh 1
Thái Bá Minh

NVCC

Thái Bá Minh, sinh viên Học viện Ngoại giao, cho biết: “Việc chuyển khoản mừng cưới không nói lên là bạn bè có thân thiết, tình cảm với nhau hay là sống thiên về vật chất, vô cảm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, đi lại khó khăn, là bạn bè hay người thân thì càng phải thấu hiểu cho nhau. Nếu là tôi, trước khi chuyển khoản mừng cưới, tôi sẽ gọi điện cho cô dâu, chú rể tâm sự hỏi han. Và ngỏ ý là có chút để mừng hạnh phúc 2 bạn, hứa khi dịch ổn, sẽ tới chung vui và tặng quà bù cho các bạn”.

 Mừng cưới bằng chuyển khoản là 'lối sống công nghiệp'? - ảnh 2

Đoàn Quang

NVCC

Đoàn Quang, nhiếp ảnh sự kiện, sáng lập studio Kun Mon, cho rằng: “Chuyển khoản mừng cưới là điều tốt. Vừa thiết thực, lại an toàn trong bối cảnh dịch bệnh. Kể cả trước đây chưa có dịch, tôi cũng ủng hộ chuyển khoản. Tôi mừng đám cưới bạn, bạn lại tặng quà cho tôi, có đi có lại, càng thân thiết thì càng thoải mái. Thời buổi hiện đại, sao cứ phải mừng cưới trong bì thư! Chuyện tình cảm bạn bè quan trọng là ở lối sống, cách chơi với nhau trong một thời gian dài, cách mừng cưới như thế nào đâu nói lên điều gì”.

 Mừng cưới bằng chuyển khoản là 'lối sống công nghiệp'? - ảnh 3
Trần Trà Như Ý

NVCC

Trần Trà Như Ý, sinh viên Trường ĐH Văn Hiến, TP.HCM, chia sẻ: “Bạn bè tốt xấu như thế nào thì cô dâu, chú rể hiểu là được, nên người khác nói như thế nào không quan trọng. Bởi bây giờ đang dịch bệnh, cứ tập trung đông người trong lễ cưới, rồi có ai là F0 thì ai chịu trách nhiệm? Hạn chế đông người cũng là một phần tôn trọng và yêu quý cô dâu, chú rể nên tôi thấy chuyển khoản không vấn đề gì. Sau dịch, sẽ gặp gỡ nhau, mọi người cứ khỏe mạnh là quý rồi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một ‘phi vụ’ đặc biệt của học trò cũ

Một ‘phi vụ’ đặc biệt của học trò cũ

20 năm tản mát bốn phương trời, lứa học trò cũ kết nối qua Facebook, Zalo, phân công nhiệm vụ với ban bệ như 1 công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, trở về trường cấp 3 xưa, thực hiện một “phi vụ” đặc biệt.