Muốn biết bạn có thực sự thành công, hãy đọc những điều này!

04/11/2016 21:15 GMT+7

Đa số mọi người cho rằng có được công việc mong muốn tại một công ty danh tiếng là thành công lớn của họ nhưng sự thực thì không phải như vậy.

Làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, chỉ cần nghe tên là ai cũng biết chưa chắc làm cho bạn vui bởi vì đôi khi bạn không được sống đúng với đam mê cuả mình. Lifehack liệt kê cho các bạn câu chuyện về sự thành công thực sự.
Thành công qua con số
Chỉ cần gõ trên google từ khóa “câu chuyện của những người thành đạt” thì sẽ có hàng triệu kết quả hiện ra. Bạn sẽ chỉ thấy người ta ca ngợi, tâng bốc một ai đó nhưng chẳng bao giờ thấy tờ báo nào kể về quá trình đạt được những thành tích đáng nể của họ. Sau mỗi thành công là rất nhiều nỗ lực lẫn đam mê và nhiệt huyết của người đó chứ không phải chỉ trong chốc lát.
Một vài người tin rằng để đạt được thành công lớn như vậy chỉ mất vài ngày thậm chí một đêm ngắn ngủi nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm bởi thực tế họ gặp không ít trở ngại và có lúc tưởng chừng như gục ngã hoàn toàn. Thậm chí như ông chủ Facebook cũng từng lâm vào tình trạng khó khăn về tài chính khi các khoản nợ cứ liên tiếp ập tới mà chưa có tiền trả.
Sau mỗi thành công là rất nhiều nỗ lực lẫn đam mê và nhiệt huyết của người đó chứ không phải chỉ trong chốc lát Ảnh minh họa: Shutterstock
Nếu như bạn tìm tòi sâu hơn thì sẽ thấy những điểm rất tương đồng trong chuyến hành trình đầy gian nan của họ:
- Bill Gates thành lập Microsoft vào năm 1975 nhưng không thể đưa danh tiếng lên tới đỉnh cao cho tới 6 năm sau đó.
- Amazon đã đóng cửa cửa hàng online đầu tiên để đến 7 năm sau nó được thành lập và trở thành đế chế khổng lồ của thế giới.
- Nhà sáng lập KFC bắt đầu bán gà rán vào năm 1930 nhưng tới 6 năm sau KFC mới trở thành nhãn hiệu bán chạy nhất thế giới.
- Google chưa trở thành ông lớn tìm kiếm cho đến 8 năm sau đó.
Rất rõ ràng, qua câu chuyện này có thể thấy muốn thành công phải có thời gian và chỉ có đam mê mới có thể trụ vững được.
Danh vọng có thể mất và chỉ có đam mê mới ở lại. Đến lúc ấy thành công cũng sẽ tới với bạn một ngày nào đó Ảnh minh họa: Shutterstock
Muốn làm việc hiệu quả phải đọc 9 điều này!
Những người làm việc hiệu quả thường hành động có mục đích và tận dụng tối đa từng phút mỗi ngày. Cố gắng thực hiện những thói quen dưới đây của họ sẽ giúp bạn nâng cao năng suất làm việc.
Tưởng sướng nhưng hóa ra không sướng
Bạn khao khát đầu quân cho Google, Starbuck hay Microsoft, họ khao khát làm việc ở đó nhưng có bao giờ tự hỏi mình rằng tại sao lại muốn có một vị trí ở đó hay không? Chế độ đãi ngộ tốt, lịch làm việc linh hoạt hay những chuyến du lịch thường xuyên? Nếu không có những điều này liệu bạn có còn khao khát làm việc cho Google, Starbuck hay Microsoft?
Không có công việc nào hoàn hảo tới mức không có mặt trái của nó. Sẽ là ảo tưởng nếu bạn mong chờ một sự tốt đẹp tuyệt đối trong những công ty hàng đầu. Một vài người làm việc tại các công ty lớn đã phải hối hận vì công việc ấy không phù hợp với khả năng của họ.
Hãy làm công việc mà mình thấy thích thay vì nhìn vào chế độ và môi trường làm việc để rồi khao khát. Bạn là một tác giả với nhiều tác phẩm bán chạy nhưng lại mơ ước trở thành bác sĩ vì thấy bác sĩ luôn nhận được sự kính trọng từ người khác với mức lương rất hậu hĩnh. Rồi bất chợt, bạn cảm thấy hình như mình chưa làm được gì to tát với nghề viết lách và bạn bắt đầu suy nghĩ nếu mình làm bác sĩ thì có thể cứu người.
Hãy làm công việc mà mình thấy thích thay vì nhìn vào chế độ và môi trường làm việc để rồi khao khát Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhưng ai biết được có bao nhiêu độc giả ngoài kia đang được bạn truyền khát vọng qua ngòi bút của bạn, có bao nhiêu người đã nhìn thấy một khía cạnh khác của đời sống qua những cuốn sách của bạn? Có bao nhiêu người đang từng ngày mong chờ được cầm trên tay quyển sách của bạn?
Theo đuổi thành công
Tốt hơn hết là hãy làm việc mà mình thực sự thích. Danh vọng có thể mất và chỉ có đam mê mới ở lại. Đến lúc ấy thành công cũng sẽ tới với bạn một ngày nào đó.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.