Muốn học ngành y nhưng sức học không cao thì sao?

03/03/2019 17:38 GMT+7

Ngày 3.3, chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 tiếp tục diễn ra tại Trường THPT Đức Trọng và Trường THPT Di Linh (Tỉnh Lâm Đồng).

Chương trình Tư vấn mùa thi  của Báo Thanh Niên được tổ chức nhiều năm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, và năm nào Trường THPT Đức Trọng cũng được chọn để tổ chức. Năm nay có hần 1500 học sinh của các trường THPT  tại Đức Trọng tham dự.
Khoảng 1500 học sinh tham dự Đào Ngọc Thạch
Tham gia chương trình tại Đức Trọng có ông Huỳnh Quang Long- Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng, bà Phạm Thị Thanh Thúy- Phó Chủ tịch UBND H. Đức Trọng. Dịp này có 18 suất học bổng Nguyễn Thái Bình được trao cho các học sinh do UBND H. Đức Trọng tài trợ 10 suất, ĐH Nha Trang 5 suất và ĐH Đà Lạt 3 suất.
Lãnh đạo huyện Đức Trọng trao học bổng cho học sinh Đào Ngọc Thạch
Tại chương trình, Nguyễn Văn Hiếu, học sinh lớp  12A1 Trường THPT Hoàng Hoa Thám nêu câu hỏi: “Em yêu thích ngành y, nhưng sức học không cao em vậy em nên xin xét tuyển vào trường ĐH Tây Nguyên, ĐH Huế hay trường CĐ nào khác có mức điểm vừa phải?"
 PGS-TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương, cho biết có ngành quản lý bệnh viện, không trực tiếp với bệnh nhân. Ngành này tìm được việc làm rất cao. TS Xê khuyên: “Em phải tự tin, có khi em giỏi mà em nghĩ em dở, thi cũng có yếu tố may rủi, em cần cố gắng. Em nên đăng ký nhiều nguyện vọng vì không giới hạn để chọn được ngành học và trường phù hợp”.
Đặt câu hỏi với Ban tư vấn Đào Ngọc Thạch
TS Nguyễn Trọng Tuấn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thông tin nhà trường có đào tạo Y đa khoa. Vừa học dược và tiếng Anh. Ngành y của trường năm trước đầu vào 22 điểm, dựa vào kết quả thi tốt nghiệp kỳ thi  THPT quốc gia,  TS Cao văn Dư, Trưởng khoa dược Trường  ĐH Lạc Hồng, cho biết ngành sức khỏe rất được quan tâm. Ngành dược của trường có 4 ngành: Sản xuất bào chế thuốc, sản xuất cung ứng thuốc, dược lý dược lâm sàng, kiểm nghiệm chất lượng thuốc…
Chương trình TVMT được truyền trực tiếp qua các kênh của Báo Thanh Niên Đào NGọc Thạch
Tại buổi tư vấn, nhiều học sinh muốn biết những ngành học liên quan đến nông nghiệp, lâm nghiệp là thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng. TS Mai Hải Châu- Trưởng ban Đào tạo Trường ĐH Lâm Nghiệp, cho rằng Lâm Đồng là tỉnh đặc thù về nông nghiệp, lâm nghiệp, trong đó chăn nuôi bò sữa cũng là thế mạnh. Các em cần quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch canh nông dựa trên nền tảng nông nghiệp công nghệ cao, lâm sản. Phải căn cứ năng lực và lợi thế cạnh tranh.
Chăm chú theo dõi  chương trình  Đào Ngọc Thạch
Học sinh Trâm Anh 12 Trường THPT Đức Trọng thắc mắc về ngành quan hệ công chúng học học những gì, cơ hội việc làm thế nào? Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Lang, cho biết đây là năm thứ 12 trường tuyển sinh ngành học này gồm các chuyên ngành: chuyên viên tổ chức sự kiện, quan hệ khách hàng, MC, kết nối khách hàng với doanh nghiệp...
Cuối chương trình tại Đức Trọng,  tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng,  Đoàn Thị Huyền Trang, học sinh  lớp 12B1, Trường THPT Chu văn An trúng máy tính do CLB tự vệ Phi Ngọc Ánh đã tài trợ.
Học sinh Đoàn Thị Huyền Trang nhận máy tính Đào Ngọc Thạch
Hai HS Lương Hoàng Mỹ Linh, lớp 12 A4 Trường THPT Nguyễn Thái Bình và Nguyễn Văn Hiếu, lớp 12A1 Trướng THPT Hoàng Hoa Thám trúng 2 chiếc điện thoại di động do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tài trợ
Học sinh Mỹ Linh và Văn Hiếu nhận giải thưởng là 2 chiếc điện thoại Đào Ngọc Thạch
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.