Mỹ có đối sách gì trước bước đi nghiêm trọng của Nga tại Ukraine?

01/10/2022 09:04 GMT+7

Ngày 30.9, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức lễ ký kết thỏa thuận sáp nhập các vùng lãnh thổ mới .

Giới chuyên gia nhận định Mỹ có thể tăng các biện pháp cấm vận đối với Nga. Những lệnh cấm vận trước đó đã nhắm vào ngân hàng trung ương, các ngân hàng lớn, các nhóm quyền lợi thao túng ở Nga và cả Tổng thống Putin.

Theo Reuters, giới chuyên gia dự đoán Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp thực thi những lệnh cấm vận hiện có và nhắm vào những đối tượng giúp Moscow né tránh lệnh trừng phạt.

Biểu ngữ với dòng chữ "Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia, Kherson - Nga!" tại Quảng trường Đỏ ở Moscow (Nga), ngày 28.9.2022

reuters

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ sẽ có một số hành động nhằm thực thi các lệnh cấm vận. Theo đó, Bộ Thương mại Mỹ sẽ đưa thêm vào danh sách đen những công ty vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mở rộng của bộ này đối với Nga.

Washington cũng có thể áp đặt lên hai vùng ZaporizhzhiaKherson những biện pháp cấm vận như với hai vùng Donetsk và Luhansk. Hồi tháng 2, Tổng thống Joe Biden đã ký một lệnh hành pháp để cấm thương mại và đầu tư giữa các cá nhân Mỹ và hai khu vực ly khai Donetsk và Luhansk, sau khi Nga công nhận độc lập đối với hai khu vực này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.