Mỹ giúp Israel đánh chặn tên lửa, ông Trump cảnh báo Iran

Mỹ giúp Israel đánh chặn tên lửa, ông Trump cảnh báo Iran

14/06/2025 10:12 GMT+7

Một quan chức Mỹ khẳng định quân đội nước này đang 'hỗ trợ' Israel phòng thủ khi Iran phóng hàng loạt tên lửa để trả đũa cuộc tấn công của Israel ngày 13.6. Quan chức Mỹ ẩn danh này nói với hãng tin AFP: "Tôi có thể xác nhận rằng Mỹ đang hỗ trợ bắn hạ các tên lửa nhắm vào Israel".

Hiện không có thông tin chi tiết nào về mức độ hỗ trợ của Mỹ giúp Israel đối phó tên lửa Iran.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio ngày 12.6 nói rằng Mỹ "không tham gia" vào các cuộc tấn công và cảnh báo Iran không được trả đũa bất kỳ lực lượng nào của Mỹ trong khu vực.

Tuy nhiên, theo AFP, Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó viết trên mạng xã hội Truth Social rằng Israel đã hành động vì thời hạn 60 ngày mà ông Trump đặt ra cho Iran đã hết, thể hiện hàm ý rằng Israel và Mỹ đã có phối hợp với nhau.

Mỹ 'hỗ trợ' Israel đánh chặn tên lửa Iran, ông Trump cảnh báo Tehran - Ảnh 1.

Hình ảnh tên lửa Iran phóng tấn công Israel được chụp từ Jerusalem

ẢNH: REUTERS

Israel tấn công Iran chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump công khai kêu gọi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hoãn cuộc tấn công. Sau đó, ông Trump cho kênh Fox News hay ông đã biết về các cuộc không kích của Israel trước khi cuộc tấn công xảy ra và nhấn mạnh rằng Tehran "không được phép có bom hạt nhân".

Hãng tin AFP cho biết hai ông Trump và Netanyahu đã có cuộc điện đàm vào ngày 13.6,. Trước đó, ông Trump cho hay srael đã thông báo trước cho ông về các cuộc tấn công vào các cơ sở hạt nhân và sĩ quan quân sự cấp cao của Iran.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.