Mỹ hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai cải thiện chăm sóc đột quỵ

16/01/2024 14:30 GMT+7

Hôm nay (16.1), Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID), công bố hỗ trợ về đào tạo và kỹ thuật cho Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Bạch Mai để cải thiện công tác chăm sóc đột quỵ tại Việt Nam và Tiểu vùng sông Me Kông

Mỹ hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai cải thiện chăm sóc đột quỵ- Ảnh 1.

Lễ ký kết tại Bệnh viện Bạch Mai

USAID

Theo Đại sứ quán Mỹ, công bố trên khẳng định hỗ trợ của Mỹ về tăng cường hợp tác y tế và hỗ trợ các cơ sở y tế quan trọng của Việt Nam trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Mỹ.

Bản ghi nhớ được PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc bệnh viện và ông Mazedul Haque, Trưởng đại diện tổ chức Federation Handicap International, ký kết. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác, tập trung cải thiện công tác chăm sóc đột quỵ tại Trung tâm Đột quỵ của Bệnh viện Bạch Mai.

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ đột quỵ cao nhất, với khoảng 200.000 người bị đột quỵ mỗi năm. Đột quỵ là nguyên nhân thường gặp thứ hai gây tử vong tại Việt Nam. Trong số người sống sót sau đột quỵ, tỷ lệ bị khuyết tật do đột quỵ ở mức cao.

“Chúng tôi vui mừng tiếp tục hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai thông qua Trung tâm Đột quỵ và Trung tâm Phục hồi chức năng”, Giám đốc USAID Việt Nam Aler Grubbs phát biểu sau khi chứng kiến lễ ký kết. Ông bày tỏ sự mong muốn của Mỹ giúp Việt Nam tăng cường áp dụng các thực hành tốt nhất trên thế giới về cứu chữa bệnh nhân và giảm thiểu khuyết tật ở những người bệnh đột quỵ.

Theo bản ghi nhớ, trong thời gian 2 năm tới, Federation Handicap International sẽ phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai nâng cao năng lực chuyên sâu thông qua việc hỗ trợ chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành đột quỵ và bệnh lý mạch máu não cho bác sĩ; tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ đa ngành để đảm bảo người bệnh được chăm sóc liên tục trong suốt quá trình điều trị; tăng cường phối hợp, chia sẻ các kỹ năng thực hành tốt và hỗ trợ kỹ thuật thông qua các mạng lưới quốc gia và quốc tế; và nâng cao năng lực nghiên cứu của Trung tâm Đột quỵ và Trung tâm Phục hồi chức năng của bệnh viện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.