Mỹ hoãn dịch vụ 5G vì lo sự cố máy bay

0 Thanh Niên

Các tập đoàn máy bay Airbus và Boeing bày tỏ lo ngại mạng 5G có thể gây nhiễu những thiết bị cần thiết để máy bay tính toán được độ cao xuyên suốt hành trình.

Trong thư gửi cho các nhà mạng AT&T và Verizon hôm 1.1 (giờ VN), Bộ trưởng Giao thông Mỹ Pete Buttigieg và ông Steve Dickson, người đứng đầu cơ quan hàng không liên bang (FAA), yêu cầu hai nhà mạng trên tạm hoãn việc triển khai mạng 5G toàn diện.

Vì sao Boeing, Airbus muốn hoãn triển khai mạng 5G?

Lẽ ra, dịch vụ mạng 5G đã được đưa vào sử dụng toàn diện tại Mỹ từ ngày 5.12.2021, theo AFP. Nhưng các tập đoàn máy bay Airbus và Boeing bày tỏ lo ngại mạng 5G có thể gây nhiễu những thiết bị cần thiết để máy bay tính toán được độ cao xuyên suốt hành trình. Vì thế, Airbus và Boeing đề nghị tạm hoãn sử dụng mạng 5G đến ngày 5.1.

Theo thông tin mới, Bộ Giao thông Mỹ và FAA muốn kéo dài thời hạn trên thêm 2 tuần nữa để phân tích rủi ro mà 5G có thể mang lại đối với hoạt động hàng không dân dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine sở hữu vũ khí bí mật?

Ukraine sở hữu vũ khí bí mật?

Sự mập mờ quanh vụ nổ tại căn cứ Saky của Nga ở bán đảo Crimea làm dấy lên những nghi vấn liệu Ukraine có liên quan và đang sở hữu vũ khí bí mật nào khác chưa phô ra trong cuộc xung đột hay không.