Mỹ Linh 'cúi đầu' nghe Hoài Lâm hát xẩm

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau màn hóa thân thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu của Hoài Lâm trong chương trình Gương mặt thân quen tối 7.6, giám khảo Mỹ Linh đã 'cúi đầu bái phục

Mỹ Linh 'cúi đầu' nghe Hoài Lâm hát xẩm

(TNO) Không chỉ nữ diva mà tất cả giám khảo đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với màn hóa thân thành nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu của Hoài Lâm trong chương trình Gương mặt thân quen tối 7.6

Hoài Lâm đã có phần thể hiện rất xuất sắc hình ảnh nghệ sĩ hát xẩm Hà Thị Cầu

Đêm thi thứ 11 của Gương mặt thân quen có sự xuất hiện đặc biệt của “họa mi tóc nâu” Mỹ Tâm với vai trò giám khảo khách mời.

Sau phần thi hóa thân thành Sơn Tùng M-TP gây sốt suốt một tuần qua thì ở đêm thi này một lần nữa Hoài Lâm chứng tỏ sự đa tài của mình khi một lần nữa ‘lột xác’ thành ‘báu vật nhân gian’ Hà Thị Cầu.

Dù là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về lứa tuổi cũng như loại hình nghệ thuật nhưng Hoài Lâm gần như đã đem đến được trọn vẹn hình ảnh cố nghệ sĩ từ ngoại hình, phong cách biểu diễn vừa nhai trầu hát vừa tự kéo đàn rất gần gũi đến giọng hát luyến láy tình cảm.

Chàng trai 18 tuổi này đã khiến cả ban giám khảo cũng như khán giả đi từ ngạc nhiên khi vừa mới xuất hiện đến lặng người nghe những câu hát trong bài Xẩm thập âm.

Phần trình diễn này làm cho giám khảo Mỹ Linh phải đứng dậy cúi người "bái phục" và khen ngợi “sao em giỏi quá, tôi không thể làm được như vậy. Chỉ có Hoài Lâm mới có thể giả cụ hay đến thế”

Còn ca sĩ Mỹ Tâm thì “vô cùng xúc động trước giọng hát hay và bài biểu diễn nhập tâm này”.

Phần thi xuất sắc này đã đem lại cho Hoài Lâm chiếc cúp chiến thắng thứ 4 trong chương trình.

Được trở về với sở trường nhạc sôi động, MiA đã khai thác khả năng vừa nhảy vừa hát tốt của mình để thể hiện bài hát hit Đừng nhìn lại của Noo Phước Thịnh. Sự sáng tạo và thỏa mái trong phần thi này đã giúp MiA có số điểm cao thứ hai trong đêm.

Dù đã kết thúc phần thi nhưng Hoài Lâm vẫn rất nhập tâm vào nhân vật

Vào vai ca sĩ Thanh Thảo, Vương Khang đã biến hóa phần trình diễn của mình trở nên sôi động, nhiều sắc màu và vui vẻ hơn khi liên tục thay trang phục ngay trên sân khấu cùng với những biểu cảm đa dạng.

Vy Oanh và Ngân Quỳnh được đánh giá là làm tròn vai khi có tạo hình và phong cách rất giống với bản gốc Tài Linh và ca sĩ Cẩm Vân.

Còn Minh Thuận ngày càng thể hiện sựt ‘hụt hơi’ trong những tuần cuối cùng dù vẫn rất chăm chút và nhập tâm cho việc vào vai các nhân vật.

Sau đêm thi thứ 11 bốn thí sinh có số điểm cao nhất là Hoài Lâm, Minh Thuận, Vương Khang và MiA sẽ bước vào đêm chung kết để tìm ra quán quân vào lúc 21 giờ15 ngày 14.6. Chương trình được trực tiếp trên kênh VTV3.

Mỹ Linh cũng phải đứng dậy thể hiện sự bái phục - Ảnh chụp màn hình

Quỳnh Như
Ảnh: Kieng Can, Khan Ng

>> Gương mặt thân quen: Minh Thuận, Vương Khang... đóng tuồng
>> Gương mặt thân quen: Hoài Lâm 'tỏ tình' với Mỹ Linh
>> Gương mặt thân quen: Vy Oanh khiến khán giả 'nổi da gà
>> Gương mặt thân quen: 'Mỹ Tâm' - Ngân Quỳnh xuất sắc vượt qua 'Phương Mỹ Chi
>> Cha con nghệ sĩ Hoài Linh cùng tham gia 'Gương mặt thân quen mùa 2
>> Gương mặt thân quen 2014: Cha con Hoài Linh người thi, người chấm
>> Diễn bốc lửa, Khởi My giành giải nhất Gương mặt thân quen
>> Khởi My giành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Giá trị di sản Hồ Xuân Hương

Hội thảo quốc tế Hồ Xuân Hương, danh nhân văn hóa và giá trị di sản được tổ chức tại Nghệ An ngày 3.12 đã từng bước giải mã những bí ẩn về thi ca và cuộc đời của nữ sĩ vừa được UNESCO vinh danh.

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Bí ẩn mộc bản Chính Hòa năm thứ 18: Nội các quan bản

Nội các quan bản là một bản rút gọn và tái tổ chức lại so với mộc bản năm Chính Hòa thứ 18 [1697]. Từ 33 quyển rút còn 24 quyển nội dung và 1 quyển thủ, bài tựa của nhóm Lê Hy được nhập vào quyển thủ (theo Phan Huy Chú, nó là lời tựa cho phần tục biên về Lê Huyền Tông và Lê Gia Tông).