Mỹ mở rộng biện pháp trừng phạt Nga

Mỹ mở rộng biện pháp trừng phạt Nga

Phương Thúy
Phương Thúy
12/06/2024 19:06 GMT+7

Mỹ dự kiến công bố các biện pháp trừng phạt mở rộng, liên quan đến hoạt động bán chip bán dẫn và các mặt hàng khác cho Nga.

Từ khi chiến sự Ukraine nổ ra, Mỹ và châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt lên Nga. Sắp tới, Mỹ dự kiến công bố các biện pháp cấm vận mở rộng, liên quan đến hoạt động bán chip bán dẫn và các mặt hàng khác cho Nga, đồng thời nhắm tới các nhà bán hàng bên thứ ba ở Trung Quốc.

Theo Reuters, động thái này là một phần trong nỗ lực của chính quyền Tổng thống Joe Biden, nhằm đối phó với các nỗ lực lách cấm vận của Nga.

Mỹ dự kiến sẽ mở rộng việc kiểm soát xuất khẩu, không chỉ mặt hàng được sản xuất tại Mỹ mà bao gồm cả hàng hóa mang nhãn hiệu Mỹ. Hơn nữa, Washington sẽ xác định một số thực thể tại Hồng Kông bị cho là đang vận chuyển hàng hóa đến Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh tại miền nam nước Ý với các nhà lãnh đạo G7. Một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà lãnh đạo G7 là tăng cường hỗ trợ cho Ukraine và vô hiệu hóa cỗ máy chiến tranh của Nga.

Mỹ mở rộng biện pháp trừng phạt Nga- Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo G7

REUTERS

Các quan chức Mỹ đã bày tỏ sự thất vọng ngày càng tăng về thương mại ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Nga. Phía Mỹ cáo buộc xuất khẩu từ Trung Quốc và các nước khác về công cụ máy móc và thiết bị sản xuất khác đang giúp Nga sản xuất vũ khí mà trước đây nước này phải nhập khẩu.

Washington cũng chuẩn bị công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với các tổ chức tài chính và các tổ chức phi ngân hàng là một phần của "các kênh công nghệ và hàng hóa" đang cung cấp cho quân đội Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.