Mỹ nam Hoa ngữ ‘mất 30 hợp đồng trong 1 đêm’ Trương Triết Hạn gửi đơn kiện

25/12/2021 18:14 GMT+7

Tối 24.12, nhà làm phim Lý Học Chính tiết lộ Sở cảnh sát quận Triều Dương (Bắc Kinh, Trung Quốc ) đã thụ lý đơn báo án của Trương Triết Hạn . Nam diễn viên gửi đơn kiện những kẻ gây tổn hại danh dự của anh.

Fan hi vọng Trương Triết Hạn có thể đòi lại công bằng cho anh

weibo nv

Trên trang cá nhân, Lý Học Chính cập nhật tình hình mới nhất của Trương Triết Hạn sau quãng thời gian dài “im hơi lặng tiếng” vì lùm xùm đến ngôi đền gây tranh cãi. Theo Lý Học Chính, sao phim Sơn hà lệnh đã gửi đơn kiện những người tung tin ác ý, phỉ báng và bôi nhọ anh. Nhà làm phim họ Lý đăng kèm ảnh chụp giấy chứng nhận Trương Triết Hạn đã báo án và vụ việc đã được Sở cảnh sát quận Triều Dương tiếp nhận điều tra.

Cũng trong bài viết, Lý Học Chính tiết lộ Trương Triết Hạn đã chịu nhiều khó khăn và oan uổng suốt thời gian qua, kể từ khi scandal đến ngôi đền “đụng chạm” lịch sử Trung Quốc nổ ra hồi giữa tháng 8. Nam diễn viên hứng chịu làn sóng bạo lực mạng và tẩy chay dữ dội đến mức không dám ra khỏi nhà, trang cá nhân đồng loạt bị “bay màu”, anh cũng từng đi báo án nhưng không nơi nào nhận…

Lý Học Chính là nhà làm phim, học giả, nhà quản lý văn hóa nghệ thuật có tiếng tại Trung Quốc

weibo nv

Những động thái cũng như quan điểm gần đây của phía Trương Triết Hạn được công khai thông qua Weibo của Lý Học Chính, vì toàn bộ tài khoản mạng xã hội của ngôi sao Hoa ngữ 9X đều đã bị khóa. Thậm chí, các quyền công dân cơ bản của Trương Triết Hạn cũng không thể thực hiện, Lý Học Chính kể.

Nhờ sự khuyến khích và đấu tranh của các chuyên gia pháp lý, Chu Tử Thư của Sơn hà lệnh đã gửi đơn kiện thành công. Việc Sở cảnh sát quận Triều Dương thụ lý đơn kiện của Trương Triết Hạn được xem là bước khởi đầu của hành trình chủ nhân hit Vây quanh đòi lại công bằng cho mình. Lý Học Chính cũng nhấn mạnh ông không hề cố gắng giúp Trương Triết Hạn “tẩy trắng”, mà chỉ cảm thấy bất bình và muốn chuyện của tài tử họ Trương được xử lý theo đúng trình tự, có tính thuyết phục.

Theo Lý Học Chính, ồn ào của Trương Triết Hạn có quá nhiều chi tiết đáng ngờ, nam diễn viên đánh mất sự nghiệp chỉ trong vòng 3 ngày khi scandal "thăm đền" phát tán

weibo nv

Trước đó, thông qua Weibo của Lý Học Chính, mẹ của Trương Triết Hạn là bà Trương Hà cũng kêu oan, khẳng định con trai chưa bao giờ vào thăm đền thờ tội phạm chiến tranh và mong cơ quan chức năng mở cuộc điều tra công bằng. Bà Trương Hà kể Trương Triết Hạn suy sụp, bất lực và đau đớn khi bị quy chụp là không yêu nước, miệt thị nặng nề chỉ vì những hình ảnh chụp bên ngoài đền.

Lùm xùm của Trương Triết Hạn bắt nguồn từ ảnh chụp mỹ nam 30 tuổi vào năm 2018, khi anh có mặt tại các ngôi đền thờ ở Nhật Bản được cho là nhạy cảm, tối kỵ đối với dân Trung Quốc. Do đó, Trương Triết Hạn bị dân mạng Trung Quốc “ném đá” kịch liệt. Trong vòng 4 tiếng khi ồn ào này bùng nổ, 27 nhãn hàng tuyên bố ngưng hợp tác với Trương Triết Hạn. Trong vòng 3 ngày, loạt phim ảnh và ca khúc của anh bị gỡ, tên tuổi bị hạn chế nhắc đến, thông tin biến mất trên các trang tìm kiếm, sự nghiệp xem như đã chấm dứt.

Trương Triết Hạn (phải) trong Sơn hà lệnh

poster phim

Trương Triết Hạn từng là nam diễn viên đang lên tại làng phim ảnh Hoa ngữ. Anh gia nhập showbiz từ năm 2010, sở hữu gia tài phim ảnh đồ sộ, như: Cung tỏa lưu ly, Chế tạo mỹ nhân, Bán yêu khuynh thành, Lang gia bảng, Vân tịch truyện, Như Ý phương phi… Sau gần 10 năm lăn lộn, sự nghiệp của Trương Triết Hạn khởi sắc hơn nhờ thành công của Sơn hà lệnh, phim cải biên từ tiểu thuyết đam mỹ Thiên nhai khách và gây sốt đầu năm 2021.

Hiệp hội ngành diễn xuất Trung Quốc từng đề nghị cấm sóng Trương Triết Hạn. Cuối tháng 11.2021, Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc cũng công bố một “danh sách đen” bao gồm 88 người nổi tiếng bị cấm tổ chức các buổi livestream, trong đó có Trương Triết Hạn. Tuy nhiên, tính đến nay, Tổng cục Quảng bá và Phát thanh Truyền hình Trung Quốc (Quảng Điện) chưa đưa ra một văn bản “phong sát” chính thức nào dành cho Trương Triết Hạn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.