‘Mỹ nhân 4.000 năm’ Cúc Tịnh Y bị chê ‘một màu’ trong phim mới

21/10/2021 17:50 GMT+7

Diễn xuất, tạo hình và tính cách nhân vật của Cúc Tịnh Y trong Mộ nam chi bị nhận xét là giống hệt các phim trước. Nhiều khán giả ngán ngẩm khi nữ diễn viên lặp đi lặp lại hình tượng nhân vật giống nhau qua từng phim.

Mộ nam chi (hay còn gọi Gia Nam truyện) là bộ phim truyền hình tiếp theo có Cúc Tịnh Y ra mắt trong năm nay. Tác phẩm chiếu mạng từ ngày 17.10 và nhanh chóng trở thành chủ đề bàn luận bởi kỹ năng diễn xuất của Cúc Tịnh Y khi hóa thân thành nữ chính là quận chúa Khương Bảo Ninh.

Tính cách Khương Bảo Ninh có nhiều điểm giống với các nhân vật trước đây của Cúc Tịnh Y

POSTER PHIM

Trong 12 tập phim Mộ nam chi đầu tiên, mỹ nhân 9X tiếp tục cho thấy khả năng diễn xuất bằng ánh mắt nhìn xa xăm, chu môi và động tác hình thể ra vẻ hồn nhiên. Trang QQ nhận xét kiểu thể hiện cảm xúc của Cúc Tịnh Y trong Mộ nam chi chẳng khác gì những dự án trước mà cô đóng và không hề có dấu hiệu tiến bộ, khiến nhiều người xem chán nản.

Đặc biệt, lối trang điểm và tạo hình của người đẹp cũng giống hệt như các phim cô từng tham gia. Khán giả dễ dàng nhận ra kiểu đánh phấn đậm phần mắt và son môi đỏ chót, má hồng quen thuộc của Cúc Tịnh Y. Trang QQ nhận xét hiệu ứng trang điểm quá đậm bất chấp phim hiện đại hay cổ trang đã trở thành thương hiệu riêng của “mỹ nhân 4.000 năm” này tại làng phim ảnh Hoa ngữ. Ngoài ra, tạo hình với phụ kiện đội đầu rườm rà cũng là dấu ấn mà Cúc Tịnh Y để lại sau bao năm đóng phim cổ trang. Trong Mộ nam chi, nữ diễn viên tiếp tục trung thành với phong cách này.

Tạo hình và kiểu trang điểm trùng lặp của Cúc Tịnh Y qua các phim bị chỉ trích

poster phim

Trên Douban xuất hiện không ít bình luận chê bai Cúc Tịnh Y trong Mộ nam chi. “Phụ kiện của Cúc Tịnh Y cồng kềnh đến mức khó nhìn”, “Kiểu nhận phim và kỹ năng diễn xuất của Cúc Tịnh Y giống sản phẩm của một dây chuyền lắp ráp trong nhà máy vậy, y chang nhau và tầm thường”…

Nhiều dân mạng cũng “ném đá” phim Mộ nam chi kịch liệt vì tình tiết lạc hậu, mô tuýp ngôn tình thần tượng cổ trang nhàm chán và biên tập phim ẩu, để lộ những góc quay có diễn viên đóng thế. Khán giả còn “soi” ra được nhiều phụ kiện của Cúc Tịnh Y trong Mộ nam chi là hàng rẻ tiền và trách đoàn làm phim “keo kiệt” không chịu đầu tư khâu phục trang.

Nhan sắc của Cúc Tịnh Y cũng là điểm cộng lớn của phim

poster phim

Mộ nam chi chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Nội dung tác phẩm khi được đưa lên màn ảnh đã có nhiều sự thay đổi, thay vào đó, biên kịch lại chèn thêm nhiều phân đoạn phi lô gic. Song, phim vẫn được một vài điểm nổi bật như “phản ứng hóa học” giữa Cúc Tịnh Y và Tăng Thuấn Hy, diễn xuất của mỹ nam Trần tình lệnh Uông Trác Thành trong Mộ nam chi cũng để lại ấn tượng…

Ngoài Cúc Tịnh Y, Mộ nam chi còn quy tụ dàn sao Hoa ngữ như Tăng Thuấn Hy, Uông Trác Thành, Vương Dịch Đình…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.