Thêm 2 hãng hàng không Kuwait Airways (Kuwait) và Royal Jordanian (Jordan) được đưa ra khỏi danh sách cấm hành khách mang máy tính xách tay trên máy bay đến Mỹ.
Theo BBC, trong thời gian qua, 2 hãng này đã có nhiều quy định mới để đáp ứng đòi hỏi an toàn của chính quyền Mỹ.
Lệnh cấm được đưa ra từ tháng 3 và áp dụng đối với các chuyến bay thẳng từ 8 nước có phần lớn dân số là Hồi giáo vì lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố.
Hồi tuần trước, các hãng Etihad, Turkish Airlines, Emirates và Qatar Airways cũng đã được đưa ra khỏi danh sách.
Hiện tại, chỉ còn Saudi Arabian Airlines (Ả Rập Xê Út), EgyptAir (Ai Cập) và Royal Air Maroc (Ma Rốc) nằm trong danh sách. Hôm qua, hãng bay của Ả Rập Xê Út thông báo có thể sẽ được “cởi trói” từ ngày 19.7.

tin liên quan
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm laptop với nhiều hãng hàng không Trung ĐôngChính phủ Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm mang máy tính xách tay lên các chuyến bay của ba hãng hàng không lớn, sau những cam kết thắt chặt an ninh tại sân bay.
|
|
Bình luận (0)