Muôn hình vạn trạng với mỹ phẩm giả được bán trên mạng

Muôn hình vạn trạng với mỹ phẩm giả được bán trên mạng

0

Với lợi thế kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, thoát được nhiều quy định và bị kiểm tra bởi cơ quan chức năng, mỹ phẩm giả với giá thành thấp, đi kèm là các thành phần, nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng tiếp tục lan tràn khắp nơi trên mạng và các điểm kinh doanh ngoài thị trường.

Quản lý thị trường thu giữ lô hàng giày dép giả /// Ảnh: Hoàng Việt

Hàng giả phủ từ chợ vùng sâu đến siêu thị cao cấp

3
'Hàng giả, hàng nhái được tiêu thụ công khai nhưng việc tổ chức sản xuất lại diễn ra trong bóng tối, nên những nỗ lực ngăn chặn vẫn chưa triệt để, các giải pháp chính sách chỉ mới cắt phần ngọn của vấn nạn…'.
Các đại biểu tham gia thảo luận tại tọa đàm /// Ảnh: Ng.Ng

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả ngày càng phổ biến

1
Thông tin trên được Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế - Công an TP.HCM nêu ra tại tọa đàm 'Nâng cao hiệu quả trong đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái và bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp'.
Người đẹp quảng cáo hàng giả, bị xử phạt thế nào?

Người đẹp quảng cáo hàng giả, bị xử phạt thế nào?

0
Hiện nay nhiều người đẹp, người nổi tiếng hợp đồng làm đại diện hình ảnh, quảng cáo cho các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng. Liệu các người đẹp có bị xử phạt nếu sản phẩm họ quảng cáo bị phát hiện là hàng gian, hàng giả, kém chất lượng? Hãy nghe tư vấn của luật sư. 

 

Sản xuất mỹ phẩm trái phép trong căn nhà thuê để bán hàng online

Sản xuất mỹ phẩm trái phép trong căn nhà thuê để bán hàng online

0

Hơn 800 kg sữa tắm trắng và dung dịch chế biến mỹ phẩm. Hơn 36 kg vỏ chai, vỏ hộp. 5 máy ép, trộn, đóng gói, là những gì mà lực lượng chức năng huyện Hoà Thành tỉnh Tây Ninh đã phát hiện tại cơ sở sản xuất mỹ phẩm ở ấp Long Trung, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành lúc 16 giờ ngày 11.9.2017.