Mỹ thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Mỹ sẽ bổ sung một loạt công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Bộ Thương mại nước này, với cáo buộc hỗ trợ các nỗ lực tính toán lượng tử của quân đội Trung Quốc.

Theo Neowin, cáo buộc hỗ trợ tính toán lượng tử bao gồm các ứng dụng chống tàng hình và chống tàu ngầm, cũng như khả năng phá vỡ mã hóa hoặc phát triển mã hóa không thể phá vỡ.

Mỹ thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen - ảnh 1

Thêm nhiều công ty Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen của Mỹ

Reuters

Lệnh cấm là một phần của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu vào năm 2019 khi Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei và 70 chi nhánh của họ vào Danh sách thực thể, cấm bất kỳ ai trong danh sách được phép mua bộ phận và linh kiện từ các công ty Mỹ mà không được sự chấp thuận của chính phủ. Tám công ty công nghệ hiện bị đưa vào danh sách đen đã mua lại hoặc cố gắng mua các mặt hàng có xuất xứ từ Mỹ để hỗ trợ các ứng dụng quân sự của Trung Quốc.

Báo cáo từ Reuters nói Bộ Thương mại Mỹ cũng đã bổ sung một số thực thể và cá nhân từ Trung Quốc và Pakistan vì đã đóng góp vào các hoạt động hạt nhân cũng như chương trình tên lửa đạn đạo của Pakistan. Ngoài Trung Quốc và Pakistan, có tổng cộng 27 thực thể mới cũng đã được thêm vào danh sách đen từ Nhật Bản và Singapore.

Các công ty Trung Quốc hiện nằm trong danh sách đen bao gồm Hangzhou Zhongke Microelectronics Co Ltd, Hunan Goke Microelectronics, New H3C Semiconductor Technologies Co Ltd, Xi'an Aerospace Huaxun Technology và Yunchip Microelectronics cùng những công ty khác vì đã hỗ trợ hiện đại hóa quân sự của quân đội Trung Quốc. Danh sách cũng bao gồm Phòng thí nghiệm Quốc gia Hợp Phì về Khoa học Vật lý tại Microscale, QuantumCTek và Shanghai QuantumCTeck Co Ltd.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Apple sẽ ra mắt iPhone 14 Plus

Trong nhiều tháng qua, các báo cáo và tin đồn đều gọi mẫu iPhone 14 lớn và giá rẻ của Apple là iPhone 14 Max, tuy nhiên điều này có thể thay đổi.