Nam chính ‘Trò chơi con mực’ không dự Quả cầu vàng 2022 dù được đề cử

05/01/2022 14:39 GMT+7

Hôm 5.1, Lee Jung Jae xác nhận không tham gia Quả cầu vàng 2022 dù được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Động thái này diễn ra giữa lúc giải thưởng bị “tẩy chay” cộng với tình hình dịch bệnh phức tạp.

Lee Jung Jae có động thái quay lưng với Quả cầu vàng giữa lúc giải thưởng này đang bị tẩy chay diện rộng

getty

Với màn thể hiện xuất sắc trong sêri Trò chơi con mực (Squid Game), Lee Jung Jae là một trong năm ứng viên tranh giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (hạng mục phim truyền hình - chính kịch) tại Lễ trao giải Quả cầu vàng 2022. Tuy nhiên, tài tử 49 tuổi không có ý định tham gia sự kiện trọng đại dự kiến diễn ra vào ngày 9.1 tới.

Cách đây ít giờ, Artist Company - công ty chủ quản của nam diễn viên họ Lee, đã đưa ra thông báo về sự vắng mặt của anh tại Quả cầu vàng năm nay. Đơn vị này tuyên bố: “Lee Jung Jae vô cùng biết ơn khi được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng nhưng anh ấy quyết định không tham dự lễ trao giải. Anh ấy nhận ra rằng Netflix (đơn vị phát hành Squid Game) không tham gia Quả cầu vàng như đã được đưa tin rộng rãi. Anh ấy cũng đưa ra quyết định sau khi đã xem xét các yếu tố khác như tình hình Covid-19 và các yêu cầu phòng chống dịch”.

Theo Soompi, Lee Jung Jae được cho là đã lên kế hoạch tham dự Lễ trao giải Critics Choice được tổ chức cùng lúc với Quả cầu vàng nhưng sau đó đã hủy lịch trình ở Mỹ do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Squid Game giúp Lee Jung Jae được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng. Ở mảng truyền hình, tác phẩm cũng được đề cử Phim chính kịch hay nhất và O Yeong Su tranh giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất

netflix

Quả cầu vàng là một trong những giải thưởng phim ảnh danh giá nhất nước Mỹ đồng thời được xem là một bảng dự đoán trước kết quả của giải Oscar diễn ra sau đó. Những tác phẩm, nhân vật được đề cử và vinh danh được lựa chọn bởi Hiệp hội Báo chí Nước ngoài ở Hollywood (HFPA).

Những năm gần đây, giải thưởng này vấp phải chỉ trích vì các cáo buộc tham nhũng và thiếu tính đa dạng giữa các thành viên trong HFPA. Chính vì vậy, Hollywood đã kêu gọi tẩy chay Quả cầu vàng trên diện rộng. Nhiều diễn viên, đạo diễn hàng đầu đã tuyên bố không tham gia sự kiện hay nhận bất kỳ giải thưởng nào mà họ có thể giành được. Tom Cruise nằm trong số những sao phản đối giải thưởng khi trả lại 3 chiếc cúp Quả cầu vàng. Các hãng phim như Netflix, Amazon và Warner Media cũng thông báo không dự lễ trao giải hay làm việc với HFPA cho đến khi hiệp hội này có những cải cách hợp lý. Ngay cả NBC, kênh truyền hình phát sóng sự kiện này trong nhiều năm cũng thẳng thừng ngừng hợp tác.

Tom Cruise cùng nhiều tên tuổi trong làng điện ảnh công khai phản đối HFPA - đơn vị tổ chức Quả cầu vàng

afp

Lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 79 dự kiến diễn ra tại Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9.1 tới nhằm tôn vinh những nhân vật, tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực điện ảnh, truyền hình của năm 2021. Sự kiện sắp tới hạn chế số lượng khách mời, không có phần thảm đỏ, không có khán giả và truyền thông. Trước mối đe dọa liên quan đến biến thể Omicron, những người tham gia phải tiêm đủ 3 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 48 tiếng. Việc đeo khẩu trang cùng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh khác cũng được thực thi nghiêm ngặt.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.