Năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT theo chương trình cũ: học sinh lo lắng và áp lực

Năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT theo chương trình cũ: học sinh lo lắng và áp lực

23/06/2024 12:20 GMT+7

Một tuần trước kỳ thi tốt nghiệp THPT là giai đoạn “nước rút” và quan trọng nhất đối với mỗi sĩ tử. Những áp lực, căng thẳng nhân lên gấp bội khi các em là lứa học sinh cuối cùng thi theo chương trình Giáo dục phổ thông cũ.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức diễn ra. Đây là một kỳ thi quan trọng, không chỉ đánh dấu kết quả của quãng đường 12 năm học mà còn quyết định hướng đi tương lai của mỗi học sinh. 

Với những sĩ tử sinh năm 2006, áp lực càng nặng nề hơn vì đây là năm cuối cùng các em được thi theo chương trình Giáo dục phổ thông cũ.

Năm cuối cùng thi tốt nghiệp THPT theo chương trình cũ: học sinh lo lắng và áp lực- Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024

NHẬT THỊNH

Lo lắng, áp lực là tâm lý mà học sinh không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi những học sinh lớp 12 đang học tập trên địa bàn TP.HCM đều không có kinh nghiệm trận mạc đối với một kỳ thi quốc gia. 

Do ảnh hưởng dịch Covid-19 năm 2021, nhiều em cũng vào học cấp 3 theo hình thức xét tuyển học bạ. Vì vậy, một kế hoạch riêng phù hợp với nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học là cần thiết vào thời điểm này.

Thời điểm hiện tại, các trường tại TP.HCM đã kết thúc chương trình ôn tập trung. Nhưng tại một số trường, thầy cô vẫn lên lớp để hỗ trợ cho các em củng cố lại kiến thức.

Theo các thầy cô, việc luyện đề trong thời gian này là vô cùng quan trọng, điều này sẽ giúp các em biết phân bổ thời gian và có những cách xử lý tình huống đối với những dạng đề lạ.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.