Nam diễn viên phim ‘Tây du ký’ qua đời vì ung thư

11/07/2022 13:47 GMT+7

Theo Sohu hôm 11.7, An Á Bình qua đời ở tuổi 58 sau thời gian chiến đấu với bạo bệnh. Tin tức về sự ra đi của nam diễn viên được công khai sau khi tang lễ đã hoàn tất.

An Á Bình âm thầm chiến đấu với bệnh tật trước khi ra đi ở tuổi 58

weibo

Truyền thông xứ Trung tiết lộ An Á Bình đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28.6 vừa qua tại Bắc Kinh (Trung Quốc) sau thời gian điều trị ung thư thanh quản giai đoạn cuối. Tang lễ của nam diễn viên được hoàn tất vào hôm 10.7.

Trên trang cá nhân, Tần Hạo chia sẻ hình ảnh những vai diễn đáng nhớ của đàn anh và chia sẻ: “Em vẫn chưa thể bình tâm sau khi hay tin anh mất. Vậy là từ nay không còn Mã Siêu của Tam quốc diễn nghĩa, không còn Ngụy Đông Đình của Vương triều Khang Hy, không còn được nhìn thấy anh. Thật buồn khi không thể gặp anh lần cuối, anh mãi mãi là người anh tốt của em”.

Nam diễn viên Trần Dịch Lâm cũng bày tỏ cũng chia sẻ thông tin về sự ra đi của An Á Bình. Anh bày tỏ: “Tuy chúng ta chưa từng gặp mặt nhưng bởi vì trong bản Tam quốc diễn nghĩa cũ và mới, anh với em đều đóng vai Mã Siêu nên em thực sự nể phục tài năng của anh. Chúc anh yên nghỉ ở thế giới bên kia”.

Trên mạng xã hội, khán giả liên tục bàn luận về những vai diễn quen thuộc của cố nghệ sĩ và bày tỏ sự mến mộ, yêu quý đối với ngôi sao kỳ cựu đồng thời gửi lời tiễn biệt ông.

An Á Bình trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhờ tham gia các tác phẩm: Tây Du Ký phần 2, Tam quốc diễn nghĩa, Vương triệu Khang Hy...

weibo

An Á Bình sinh năm 1964, ông tốt nghiệp khoa Đạo diễn của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Nghệ sĩ bén duyên với sự nghiệp diễn xuất khi góp mặt trong bộ phim 800 vị La Hán. Ngôi sao 58 tuổi quen thuộc với khán giả qua các vai diễn: Mã Siêu (Tam quốc diễn nghĩa bản 1994), Ngụy Đông Đình củaVương triều Khang Hy, Đà Long trong Tây Du Ký phần 2… Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm vai trò đạo diễn hành động hay dẫn dắt các bộ phim: Tổng doanh và đại hiệp, Thần bổ Thiết Trung Anh, Thiên hạ đệ nhất gia… Tác phẩm gần đây nhất mà nam diễn viên tham gia là Mật chiến (2017), những năm qua, An Á Bình sống kín tiếng, hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.