Nam Định: Cơ sở sản xuất phô mai que, nem chua không đảm bảo vệ sinh

Cù Hiền
Cù Hiền
23/01/2024 19:14 GMT+7

Cơ sở sản xuất có diện tích khoảng 200 m2 được quây kín bằng tôn, bên trong 12 người lao động đang sản xuất phô mai que, rau củ quả, nem chua… trên nền nhà bê tông, không mang đầy đủ bảo hộ lao động.

Ngày 23.1, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nam Định đang hoàn thiện hồ sơ xử lý cơ sở sản xuất phô mai que, rau củ quả, nem chua tại tổ dân phố Trung, P.Mỹ Xá, TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) vi phạm hàng loạt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chủ hộ kinh doanh là Ninh Thị Sáu (48 tuổi, trú tại địa chỉ trên).

Nam Định: Cơ sở sản xuất phô mai que, nem chua không đảm bảo vệ sinh- Ảnh 1.

12 người lao động sản xuất phô mai que trên nền bê tông

CÔNG AN NAM ĐỊNH

Sau một thời gian điều tra, lực lượng công an phát hiện Ninh Thị Sáu có hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, lấy tem nhãn của một số cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm rồi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 16.1, qua kiểm tra hành chính đột xuất, lực lượng chức năng xác định cơ sở sản xuất thực phẩm nằm ở cuối ngõ, có diện tích khoảng 200 m2 được bà Sáu quây kín bằng tôn, lắp camera giám sát và không treo biển hiệu. Đây là cơ sở có đăng ký kinh doanh in ấn. Ngay cửa ra vào xưởng có 1 máy in.

Phía trong xưởng, 12 người lao động đang sản xuất phô mai que, rau củ quả, nem chua… trên nền nhà bê tông, không mang đầy đủ bảo hộ lao động. Xung quanh cơ sở không có lưới ngăn côn trùng. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của nguyên liệu đầu vào. Đoàn kiểm tra đã niêm phong 93,55 kg bì lợn trong kho lạnh của cơ sở để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 23.1


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.