Nam giới có thể là hội viên danh dự của Hội LHPN

12/03/2022 07:55 GMT+7

T.Ư Hội LHPN Việt Nam sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi). Theo đó, sẽ có tiêu chí cụ thể để xét hội viên danh dự, trong đó ngoài nữ giới còn có cả nam giới .

Sau 3 ngày làm việc, sáng 11.3, Đại hội (ĐH) Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã bế mạc tại Hà Nội. ĐH đã thông qua Điều lệ Hội LHPN Việt Nam (sửa đổi) với điểm mới đáng chú ý là bổ sung quy định về hội viên danh dự, nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, không phân biệt giới tính.

Sau ĐH, T.Ư Hội LHPN Việt Nam sẽ ban hành hướng dẫn thực hiện điều lệ. Theo đó, sẽ có tiêu chí cụ thể để xét hội viên danh dự, trong đó ngoài nữ giới còn có cả nam giới. Hội viên danh dự là những người ảnh hưởng lớn, có uy tín trong xã hội, có đóng góp tích cực trong các hoạt động của hội.

Tại phiên bế mạc, Ban Chấp hành T.Ư Hội LHPN VN khóa XIII (nhiệm kỳ 2020 - 2027) gồm 155 đại biểu đại diện cho các cấp Hội phụ nữ trong cả nước cũng đã ra mắt. Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch T.Ư Hội LHPN VN khóa XII, tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN VN khóa XIII; 4 phó chủ tịch Hội LHPN VN khóa XIII gồm: bà Tôn Ngọc Hạnh, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài (Bình Phước); bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó chủ tịch Hội LHPN VN khóa XII; bà Trần Lan Phương, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội; và bà Đỗ Thị Thu Thảo, Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN VN khóa XII.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.