Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Mắt Bristol (Anh) cho hay lần đầu tiên bệnh nhân này đến khám bệnh là vào năm 14 tuổi, với các triệu chứng mệt mỏi.
Bên cạnh dòng chú thích kén ăn, cậu bé không phải uống thuốc điều trị bệnh nào khác vào thời điểm đến bệnh viện, và có chỉ số khối cơ thể (BMI) bình thường.
Kết quả xét nghiệm cho thấy đối tượng có hàm lượng vitamin B12 trong máu thấp và thiếu máu đại hồng cầu.
Thế là các bác sĩ tiêm bổ sung vitamin B12 cho cậu bé, đồng thời khuyên nên ăn đủ chất, kèm theo các danh mục cụ thể.
Tuy nhiên, khi quay lại bệnh viện một năm sau, bệnh nhân bị mất một phần thính giác và thị giác, nhưng không rõ nguyên nhân.
“Đến năm 17 tuổi, thị lực của cậu trở sụt giảm nghiêm trọng, đến ngưỡng mù lòa”, theo báo cáo.
Bệnh nhân lúc đó mới thú nhận, kể từ tiểu học, cậu không đụng vào trái cây và rau quả, và chỉ ăn các món như khoai tây chiên, bánh mì trắng, thịt lợn muối, xúc xích...
“Vào thời điểm xác định được bệnh trạng, người này đã mất thị lực vĩnh viễn”, theo các nhà nghiên cứu.
Bình luận (0)