Nam sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia về Phú Yên

07/01/2024 16:50 GMT+7

Trần Trung Kiên, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Lê Hồng Phong (H.Tây Hòa, Phú Yên), lần đầu tiên mang cầu truyền hình trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2024 về Phú Yên.

Kết thúc cuộc thi quý 1 Đường lên đỉnh Olympia đầy hồi hộp và kịch tính, vượt qua 3 thí sinh, Trần Trung Kiên (Phú Yên) đã xuất sắc giành giải nhất và mang cầu truyền hình đầu tiên của cuộc thi này về cho Phú Yên.

Với thành tích nhì tháng cao nhất 165 điểm, Trần Trung Kiên tự tin bước vào cuộc thi quý 1 với 3 thí sinh còn lại, gồm: Nguyễn Phúc Minh Anh (Hà Nội), Nguyễn Hữu Tùng (Lâm Đồng) và Chu Ngọc Quang Vinh (Yên Bái).

Nam sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia về Phú Yên- Ảnh 1.

Trung Kiên xuất sắc giành giải nhất quý 1 để lần đầu tiên mang cầu truyền hình về Phú Yên

NVCC

Sau vòng khởi động, Trung Kiên đạt 40 điểm, đồng xếp thứ 2 với thí sinh Quang Vinh, dẫn đầu là thí sinh Minh Anh với 55 điểm, xếp thứ 4 là Hữu Tùng với 15 điểm.

Bước vào vòng Vượt chướng ngại vật, sau khi hàng ngang đầu tiên được giải đáp, Trung Kiên và Hữu Tùng đều nhấn chuông trả lời từ khóa. Với câu trả lời đúng là VNeID, Trung Kiên xuất sắc vượt lên dẫn đầu với 110 điểm.

Phát huy lợi thế, trong phần thi Tăng tốc, Trung Kiên đạt 170 điểm, bỏ xa người xếp vị trí thứ 2 với cách biệt 80 điểm và hoàn thành phần thi Về đích của mình với 220 điểm.

Sau khi kết thúc các vòng thi, Trung Kiên giành chiến thắng với 235 điểm và nhận giải thưởng nhất quý 1 trị giá 30 triệu đồng.

Với chiến thắng của mình, Trung Kiên trở thành nam sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2024 về với Phú Yên.

Chia sẻ về niềm vui khi Phú Yên có cầu truyền hình đầu tiên về trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2024, ông Trần Khắc Lễ, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên, cho biết: "Đây thực sự là niềm tự hào và vinh dự của nền giáo dục tỉnh nhà. Trung Kiên là người đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về tỉnh Phú Yên. Thời gian sắp tới, mong Kiên sẽ 'bản lĩnh, tự tin, chiến thắng' trong trận chung kết năm, mang thành tích cao nhất về cho Phú Yên".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.