Nam thanh niên Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2 ngay khi về nhà từ khu cách ly

26/08/2020 16:32 GMT+7

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, vừa ghi nhận ca dương tính với virus SARS-CoV-2 , ngay sau khi trở về từ khu cách ly tập trung .

Trưa nay, 26.8, thông tin từ CDC Hà Nội cho biết, ca dương tính virus SARS-CoV-2 mới nhất ghi nhận tại Hà Nội là nam thanh niên (21 tuổi) ở phố Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy.

Nam thanh niên ở Hà Nội dương tính Covid-19 sau thời gian cách ly

Trước đó, ngày 10.8, bệnh nhân này về Việt Nam từ Nga, được chuyển cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP.Chí Linh, Hải Dương). Trong thời gian cách ly, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.
Đến ngày 24.8, bệnh nhân được CDC Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Hà Nội). Sáng 25.8, dù chưa nhận được kết quả xét nghiệm lần 2 nhưng vì đã đủ thời hạn cách ly nên bệnh nhân được trở về nhà.
Trưa 25.8, bệnh nhân về đến nhà tại phố Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội. Chiều cùng ngày, sau khi nhận được thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư về kết quả xét nghiệm bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2, CDC Hà Nội đã đưa bệnh nhân đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội).
Ngoài ra, 6 người (gồm: bố, mẹ, anh trai và bạn của bệnh nhân) là các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tá hỏa vì 3 người dương tính Covid-19 được ra khỏi khu cách ly sớm

Phải âm tính 2 lần mới được rời khu cách ly

Liên quan quy định những người đi từ nước ngoài về và được bố trí đến khu cách ly tập trung, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, cho biết tất cả những trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được xét nghiệm tối thiểu 3 lần từ khi nhập cảnh và quá trình cách ly.
Theo đó, lần xét nghiệm đầu tiên được thực hiện ngay sau khi nhập cảnh.
Lần xét nghiệm thứ 2 vào ngày thứ 10 - 12 sau khi người đó nhập cảnh và 1 lần xét nghiệm trước khi họ kết thúc 14 ngày cách ly.
Khi có kết quả xét nghiệm âm tính thì đến ngày thứ 14, trường hợp đó sẽ được kết thúc cách ly.
''Dù bệnh nhân ở Q.Cầu Giấy nói trên đã cách ly đủ 14 ngày nhưng theo nguyên tắc cần phải có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, bệnh nhân mới được trở về nhà. Trường hợp nêu trên đã được rời khỏi khu cách ly trước khi có kết quả lần cuối'', ông Khổng Minh Tuấn cho biết.

Nữ bệnh nhân 56 tuổi mắc Covid-19 tử vong sau 3 lần âm tính Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.