Nam thanh niên quên mình lao ra vùng biển xoáy cứu sống 3 học sinh đuối nước

Mạnh Cường
Mạnh Cường
25/02/2021 16:18 GMT+7

Đang đi dạo dọc bờ biển thì phát hiện 4 em học sinh lớp 6 bị đuối nước, nam thanh niên 20 tuổi ở Quảng Nam lao ra vùng biển xoáy cứu sống được 3 em, 1 em không may tử vong.

Chiều 25.2, UBND TX.Điện Bàn (Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể học sinh lớp 6 đuối nước khi đang tắm cùng nhóm bạn. Thi thể được tìm thấy vào lúc khoảng 12 giờ cùng ngày, cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 20 m.

Vào khoảng 9 giờ 40 ngày 25.2, 4 em học sinh lớp 6 của Trường THCS Lê Ngọc Giá (ở P.Điện Dương, T.Điện Bàn) gồm: Phan Huy Tùng, Văn Đức Nam Hải, Nguyễn Văn Cương và Nguyễn Văn Cường (đều 12 tuổi, ở P.Điện Dương) rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển.

Trong lúc tắm biển, cả 4 học sinh không may bị sóng lớn đánh ra xa. Lúc này, một nam thanh niên đang đi dạo dọc bờ biển, phát hiện sự việc đã bơi ra cứu sống được em Tùng, Hải và Cương đưa vào bờ. Riêng em Nguyễn Văn Cường thì bị sóng cuốn trôi ra xa, mất tích.

Người dân tập trung theo dõi cơ quan chức năng tìm kiếm tung tích em Cường

ẢNH: C.X

Người kịp thời cứu 3 em học sinh thoát chết là anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở khối Hà Quảng Đông,  P.Điện Dương) 

Anh Tròn cho biết, vào thời điểm trên, anh ra biển dạo thì thấy 4 học sinh đang đùa giỡn, đi theo một tấm mút xốp trôi trên biển. Mải đi theo tấm mút, 4 học sinh đi xa bờ lúc nào không hay. Thời điểm này, ngoài biển khá vắng vẻ.

Do nhà gần biển nên Tròn biết nơi các em đang chơi là vùng nước xoáy và sâu. Linh tính có điều chẳng lành, Tròn định chạy ra kêu các em quay vào bờ.

Nào ngờ, cùng lúc này, các em lại rơi vào vùng nước xoáy nên cùng nhau kêu cứu. Không chần chừ, Tròn liền lao xuống biển, bơi ra cứu được 3 em học sinh đưa vào bờ.

Theo Tròn, khi tiếp tục bơi ra cứu em còn lại thì gặp sóng lớn. Sóng đánh mạnh làm bị bật ngược vào bờ và khi nhìn ra thì không thấy em học sinh đó nữa.

“Lúc ấy biển rất vắng, không có ai. Nếu có thêm vài người nữa ở đó thì có lẽ đã cứu được tất cả các em học sinh đuối nước.Vùng biển nơi các em học sinh gặp nạn nước rất xoáy và sâu nên mùa này người dân thường không đến tắm”, Tròn tiếc nuối. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.