Nam thanh niên tố bị CSGT dùng gậy 'tác động vật lý' vào mắt phải nhập viện: PC08 xác minh

21/08/2023 22:43 GMT+7

Anh Đ.N.N (24 tuổi, ngụ TP.Thủ Đức, TP.HCM) tố bị CSGT Rạch Chiếc dùng gậy điều khiển giao thông đánh thẳng vào mắt kính khiến anh phải nhập viện mổ gấp. Trả lời Thanh Niên, Phòng CSGT (PC08) cho biết đang xác minh sự việc.

Tối 21.8, anh Đ.N.N cho biết vừa gửi đơn khiếu nại đến Thanh tra Công an TP.HCM và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) về việc anh bị CSGT Rạch Chiếc dùng gậy đánh thẳng vào mắt kính, khiến anh phải nhập viện mổ gấp.

Theo xác minh của Thanh Niên, PC08 đã nhận thông tin trên và đang xác minh sự việc.

Nam thanh niên tố bị CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) dùng gậy tác động phải nhập viện

Trong đơn khiếu nại, anh N. cho biết, khoảng 12 giờ ngày 13.8, anh chạy xe máy trên Xa Lộ Hà Nội đoạn hướng ngã tư Thủ Đức về Q.2 (cũ), đến cách ngã tư Bình Thái khoảng 150 m thì gặp chốt CSGT khoảng 6 - 7 người.

CSGT thông tin về vụ nam thanh niên tố cảnh sát dùng gậy 'tác động vật lý'

Ban đầu, anh N. chạy làn xe máy với vận tốc khoảng 55 km/giờ, khi thấy CSGT vẫy vào, anh N. có ý định đi luôn không ghé vào. Cùng lúc đó, một CSGT khác chạy ra nên anh N. giảm vận tốc còn khoảng 40 km/giờ.

Nam thanh niên tố bị CSGT dùng gậy đánh phải nhập viện: PC08 xác minh - Ảnh 2.

Anh N. chụp lại hình ảnh bị thương tại hiện trường

NVCC

"CSGT dùng cây gậy điều khiển giao thông đánh trực tiếp vào mắt kính bên trái tôi đang đeo. Qua khoảng 50 – 100 m tôi phải tấp xe vào lề vì máu từ trong mắt chảy ra, tôi hoàn toàn không nhìn đường bằng mắt trái. Tôi cố gắng tìm cách quay đầu liền về chốt CSGT", anh N. kể.

Sau đó, anh N. hỏi CSGT: "Anh nào vừa đánh em?" nhưng CSGT trả lời không biết và 1 CSGT trong tổ công tác kêu xe ôm chở anh N. đến bệnh viện (BV). Sau khi đến BV Đa khoa khu vực Thủ Đức sơ cứu, anh N. được xe ôm chở tiếp đến BV Nhân dân Gia Định.

Theo anh N., tại đây, bác sĩ nhận định anh N. bị rách giác mạc và tổn thương mắt nặng nguy cơ dẫn đến mất thị lực và hư mắt. Do vậy, người nhà anh N. và xe ôm đã cùng đưa anh N.đến BV Mắt TP.HCM. Anh N. được xếp lịch mổ vào 17 giờ cùng ngày để khâu giác mạc và bảo tồn mắt.

"Trong lúc tôi nằm trong phòng mổ, người nhà tôi đợi bên ngoài thì có 4 người mặc thường phục đến, giới thiệu thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc. Trong đó, có 1 chú lớn tuổi xưng là đội trưởng của tổ tuần tra sáng nay, chú nhận được thông tin nên đã đến bệnh viện xem tình hình sức khỏe của tôi", anh N. thuật lại.

Anh cũng cho biết, trong tối cùng ngày, sáng 14.8, Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc tiếp tục gọi cho người thân anh N. để hỏi thăm tình hình sức khỏe. Đến chiều 15.8, đội trưởng tiếp tục cùng đoàn đến bệnh viện hỏi thăm sức khỏe.

Nam thanh niên tố bị CSGT dùng gậy đánh phải nhập viện: PC08 xác minh - Ảnh 3.

Anh N. cho biết rất lo lắng về thị lực vì anh còn trẻ và chuẩn bị tổ chức đám cưới

NVCC

"Trong quá trình trao đổi, chú cho biết cơ quan vẫn đang trong quá trình họp nhưng chưa đưa ra kết quả cuối cùng cho vụ việc này nên chưa có câu trả lời cụ thể cho tôi là đồng chí nào đã gây ra sự việc này và hướng giải quyết sự việc này ra sao. Trong lúc trao đổi chú có đề cập đến vấn đề sẽ hỗ trợ hết sức cho tôi trong quá trình điều trị nhưng vì vẫn đang chưa có kết quả bệnh án cuối cùng về tình trạng mắt của tôi nên tôi đã từ chối và bảo sẽ làm việc cụ thể với chú sau khi có hồ sơ bệnh án giám định thương tật từ BV Mắt TP.HCM bàn giao cho tôi", anh N. nói.

Anh N. thừa nhận hành vi không dừng xe khi CSGT ra hiệu lệnh là sai, nhưng cho rằng, anh chưa có hành vi chống đối hay tấn công CSGT mà lại bị đánh mạnh vào mắt bị thương.

Vì vậy, anh làm đơn để đề nghị các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ sự việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.