Nạn chặt trộm đùi bò lan đến Kon Tum

15/06/2016 08:28 GMT+7

Ngày 14.6, ông Phạm Phước, Chủ tịch UBND xã Hòa Bình, TP.Kon Tum, cho biết đêm 13.6 đã xảy ra vụ kẻ trộm vào chuồng dắt 2 con bò cái nhà ông A Triệu đưa ra rừng cao su để xẻ thịt.

Khi nhận tin báo, ông Phước cùng một số cán bộ xã vào tận hiện trường, chứng kiến thịt, da bò vung vãi. Tại đây, một con bò bị kẻ trộm chặt hai đùi, hai vai và chân trước, con còn lại thì bị chặt hai đùi. Theo ông Phước, cách đây vài năm trên địa bàn từng xảy ra việc tương tự. "Hai con bò này đã có thai, chừng 2 tháng nữa là đẻ, xem như bọn trộm đã lấy mất của tôi 4 con bò", ông Triệu (36 tuổi, ở làng Đăk Krăk, xã Hòa Bình) buồn bã nói.
Theo phản ánh của người làng Đăk Krăk, thời gian qua làng đã bị mất trộm chó, gà hàng loạt. Có trường hợp bọn trộm còn táo tợn khóa cửa chủ nhà, để khi bắt chó, gà thì chủ nhà không ra đuổi bắt được.
Một lãnh đạo Công an TP.Kon Tum cho hay, trước Tết Nguyên đán 2016, tình trạng trộm bò xẻ thịt đã xảy ra một số vụ ở xã Ya Chim và Đăk Năng, TP.Kon Tum. Tuy nhiên, vụ trộm bò rồi xẻ thịt lấy phần đùi ở làng Đăk Krăk thì kẻ trộm chuyên nghiệp hơn. Theo nhận định của công an sở tại, thủ phạm có thể là người từ địa phương khác đến gây án và đang được điều tra làm rõ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.