Ngày 12.4, tại TP.HCM, Công ty CP Thực phẩm G.C (GC Food), tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Năm 2023, công ty sản xuất nha đam lớn nhất Việt Nam đạt doanh thu thuần 475 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 41,5 tỉ, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế trên 26 tỉ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước.
Năm 2024, GC Food đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 573 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 65 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỉ đồng, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt trên 30% trong vòng 5 năm tới.
Ông Nguyễn Văn Thứ, Chủ tịch Hội đồng quản trị GC Food cho biết: Năm nay công ty tăng quy mô sản xuất, đẩy mạnh khả năng tự cung tự cấp nguyên liệu cho các công ty con và thành viên nên đặt kế hoạch tăng trưởng mạnh so với năm ngoái. Bên cạnh đó, các khách hàng truyền thống của công ty cũng tăng sản lượng mua hàng thêm 50% so với năm trước. Ngoài ra GC Food sẽ mở rộng sang các quốc gia tiềm năng như: Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia...
Kinh tế tiếp tục khó khăn là một trở ngại trong việc phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, giới trẻ rất yêu thích các sản phẩm tốt cho sức khỏe đặc biệt là nha đam. Trong định hướng ngắn hạn và cả chiến lược, GC Food sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh cốt lõi của công ty theo hướng tăng cường công nghệ, mở rộng sản xuất và phát triển vùng nguyên liệu để tăng quy mô và hiệu quả kinh doanh.
GC Food tiếp tục đầu tư vào mảng cốt lõi, có lợi thế là nha đam. Các hành động cụ thể là phát triển vùng nguyên liệu nha đam quy mô lớn, mở rộng phòng nuôi cấy mô nha đam, sản xuất mỹ phẩm từ nha đam, sản xuất nước ép nha đam… Bên cạnh đó, công ty sẽ thực hiện dự án xưởng cấy thạch dừa tại Bến Tre; thành lập công ty mới là Công ty cổ phần Nước giải khát Sài Gòn Nhiệt đới - Saigon Tropical Drinks sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.
GC Food hiện có nhà máy chế biến nha đam ở Ninh Thuận với công suất 35.000 tấn lá tươi mỗi năm và nhà máy thạch dừa tại Đồng Nai với công suất khoảng 12.000 tấn thành phẩm một năm.
Bình luận (0)