NATO cấp tập triển khai lực lượng sát Nga

22/04/2019 07:00 GMT+7

Hôm qua, hải quân Hoàng gia Anh thông báo tàu trinh sát HMS Echo của lực lượng này tiến vào biển Đen để thực thi chiến dịch “bảo đảm tự do hàng hải”.

Theo tờ Bosphorus Observer, con tàu được trang bị 2 khẩu pháo Oerlikon 20 mm và 3 súng máy 6 nòng xoay M134. Cùng ngày, Anh triển khai 5 trực thăng tấn công Apache AH-64 đến căn cứ không quân Amari ở Estonia để chuẩn bị tham gia cuộc tập trận mang tên Spring Storm (Bão mùa xuân) của NATO, đồng thời được giao nhiệm vụ ứng phó tình huống bất ngờ tại căn cứ. Địa điểm này nằm sát thị trấn Tapa của Estonia, cách biên giới với Nga khoảng 140 km.
Trước đó, Pháp cũng thông báo điều động 300 binh sĩ cùng 5 xe tăng Leclerc, 20 xe bọc thép chở quân đến Tapa. Theo đại diện thường trực của Mỹ tại NATO Kay Bailey Hutchison, khối này đang áp dụng một loạt biện pháp, bao gồm tuần tra trên không và đưa thêm nhiều khí tài quân sự của các thành viên đến khu vực.
[VIDEO] Nga "cảm ơn" NATO tập trận tại Biển Đen
Trước hoạt động cấp tập của NATO gần sát biên giới trên bộ lẫn trên biển, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko hôm qua thông báo nước này đang nâng cấp hạm đội Biển Đen để kịp thời “đáp ứng nhu cầu phòng thủ trong bối cảnh diễn biến phức tạp”, theo TASS.
Hồi tuần trước, các tàu chiến thuộc hạm đội được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu giữa lúc NATO tiến hành cuộc tập trận mang tên Lá chắn Biển 2019 ở Biển Đen.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.