Nền móng cho văn hóa nhường ghế

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
20/04/2022 05:10 GMT+7

Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng vừa công bố quyết định nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Nguyễn Viết Hùng (sinh ngày 1.7.1962, Phó trưởng ban Tổ chức).

Tại buổi lễ, Thành ủy Đà Nẵng cũng công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hùng (42 tuổi, Trưởng phòng Tổ chức Đảng - đảng viên thuộc Ban Tổ chức Thành ủy) giữ chức Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy trong thời hạn 5 năm. Một cán bộ về hưu trước tuổi, cùng lúc một cán bộ trẻ tiếp nhận.

Ông Nguyễn Viết Hùng (thứ 2 từ phải sang) vừa nghỉ hưu trước tuổi, nhường ghế cho cán bộ trẻ

S.X

Trong gần 4 năm thực hiện Nghị quyết 159/2018 của HĐND TP.Đà Nẵng về quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ xin thôi làm nhiệm vụ và công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ (khuyến khích cán bộ lớn tuổi nhường ghế cho cán bộ trẻ, với mức hỗ trợ từ 100 - 200 triệu đồng, tùy từng chức danh), rất nhiều cán bộ cấp quận, huyện, TP cho đến các chức danh chủ chốt thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi.

Còn nhớ, năm 2021, báo cáo trước HĐND TP, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, cho biết TP đã giải quyết khoảng 30 trường hợp cán bộ, công chức, viên chức thôi làm nhiệm vụ hoặc thôi việc. Trong đó, nhiều trường hợp thuộc khối Đảng, mặt trận, đoàn thể, khối chính quyền. Theo ông Chinh, chính sách nói trên đã cơ bản phát huy được mục tiêu đề ra; trong đó có việc bổ sung cán bộ có năng lực, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong đội ngũ cán bộ chủ chốt của TP.

Cuối năm 2020, người ký ban hành Nghị quyết 159, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng, cũng có đơn xin về hưu trước tuổi. Chức danh này đã được kiện toàn ngay sau đó.

Hãy còn sớm để nói rằng nhường ghế là “nét văn hóa” của TP.Đà Nẵng, nhưng có thể nó đang được hình thành từ những viên gạch như thế!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.