Nền tảng Cộng đồng y khoa học và đọc Y360 có gì hay ?

0 Thanh Niên Online

Đến với nền tảng Y360, nhân viên y tế sẽ tiếp cận nhanh chóng các dữ liệu y khoa thông qua hai hình thức học và đọc, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Nền tảng Cộng đồng y khoa học và đọc Y360 có gì hay ? - ảnh 1

Cộng đồng y khoa học và đọc Y360, nơi mọi người được tiếp cận nhanh chóng các dữ liệu y khoa thông qua 2 hình thức học và đọc

BTC

Tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn Trường ĐH Y Dược TP.HCM lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn Trường ĐH Y Dược TP.HCM phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam ra mắt nền tảng Y360 - Cộng đồng y khoa học và đọc mong muốn góp thêm một phần nhỏ vào dữ liệu thông tin y khoa rộng lớn. Tất cả các thông tin trên Y360.vn đều được biên tập cẩn thận, chỉn chu với những bác sĩ, dược sĩ tâm huyết với nghề. Qua đó giúp người tiếp cận có thêm thông tin tham khảo hữu ích cho quá trình thực hành khám chữa bệnh.

Thạc sĩ Trương Văn Đạt, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Bí thư Đoàn Trường ĐH Y Dược TP.HCM cho biết đại dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn cho hệ thống y tế và cho chúng ta nhiều bài học quý báu, trong đó là việc cần nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở. Thực tế đã cho thấy nhân viên y tế tuyến cơ sở rất thiếu về số lượng cũng như chưa thường xuyên được đào tạo, cập nhật kiến thức để đáp ứng với những thách thức y tế như đại dịch Covid-19. Y tế cơ sở là tuyến đầu tiên để người dân tiếp cận, thực hiện các biện pháp tư vấn, chăm sóc và dự phòng các vấn đề về sức khoẻ. Việc nâng cao năng lực cho nhân viên y tế tuyến cơ sở là vô cùng cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, sự thiếu hụt về nhân lực, đội ngũ chuyên gia, khoảng cách xa... là những thách thức rất lớn. Điều này có thể giải quyết thông qua các nền tảng số như Y360.vn.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đang xây dựng chương trình đào tạo cho nhân viên y tế cơ sở Y360.vn với quy mô 20.000 nhân viên y tế. Đây là dự án đầu tiên được thực hiện với quy mô khá lớn về việc ứng dụng chuyển đổi số trong đào tạo liên tục.

Nền tảng Cộng đồng y khoa học và đọc Y360 có gì hay ? - ảnh 2

Học với Y360 sẽ là những khóa học về kiến thức, kỹ năng y khoa và cận y khoa được trình bày bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm. Đó có thể là những bài học về chẩn đoán và điều trị bệnh, cũng có thể là những bài học giúp cho bác sĩ vận hành phòng mạch tư một cách hiệu quả. Y360 dựa vào nhu cầu thực tế của người dùng để phát triển nội dung thay vì dựa trên mong muốn của ban biên tập.

Đọc với Y360 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế sẽ tìm thấy những chia sẻ kinh nghiệm trong việc khám và điều trị cho những ca lâm sàng thực tế tại Việt Nam trên bệnh nhân Việt Nam. Tại Y360, ca lâm sàng được phân chia thành bốn chuyên mục: Nội, Ngoại, Sản, Nhi. Với từng chuyên mục, các ca lâm sàng sẽ được tác giả mô tả, phân tích dựa trên bằng chứng khoa học và kinh nghiệm điều trị. Người đọc sẽ có thêm thông tin, góc nhìn tham khảo cho quá trình thực hành khám chữa bệnh của mình. Với tính năng tương tác, bạn đọc có thể tham luận, hỏi đáp, chia sẻ quan điểm cùng với tác giả bài viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm