Chế độ dinh dưỡng phù hợp cho trẻ không phải phụ huynh nào cũng biết

14/07/2022 17:46 GMT+7

Trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng hay béo phì thì chế độ ăn thế nào cho hợp lý? Thực đơn cho trẻ cần đảm bảo dinh dưỡng ra sao?... Tất cả những thắc mắc trên đều có trong cuốn cẩm nang do sinh viên ngành y thực hiện.

Đội hình tình nguyện viên của Trường ĐH Y Dược TP.HCM trong chiến dịch Blouse Trắng tình nguyện Mùa hè xanh 2022 đã biên soạn cuốn cẩm nang dinh dưỡng học đường ý nghĩa này cho trẻ em và các bậc phụ huynh

BTC

Cuốn cẩm nang dinh dưỡng học đường do các chiến sĩ tình nguyện trong chiến dịch Blouse Trắng tình nguyện Mùa hè xanh 2022 của Trường ĐH Y Dược TP.HCM biên soạn và phát hành.

Theo đội ngũ biên soạn cẩm nang, dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển, duy trì sức khỏe cũng như phối hợp điều trị bệnh. Dù vậy, ở nước ta, dinh dưỡng vẫn chưa thực sự được quan tâm sâu sắc, nhất là người dân vùng sâu vùng xa, khi việc tiếp cận các nguồn thông tin còn khá khó khăn.

Với phương châm “Tình nguyện gắn liền với chuyên môn - Vì sức khỏe cộng đồng”, chiến dịch mong muốn mang những kiến thức về dinh dưỡng đến gần hơn với người dân.

Trong chiến dịch Blouse Trắng tình nguyện Mùa hè xanh năm nay của Trường ĐH Y Dược TP.HCM, các chiến sĩ tình nguyện mặt trận Đồng Tháp đã ra mắt 2 cuốn cẩm nang sức khỏe ý nghĩa cho người dân. Trong đó cuốn cẩm nang dinh dưỡng học đường bao gồm các nội dung như nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ từ 6 - 11 tuổi, phòng chống suy dinh dưỡng và béo phì ở trẻ em.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các thông tin hữu ích từ cuốn cẩm nang dinh dưỡng học đường dưới đây:

Ngoài cuốn cẩm nang dinh dưỡng học đường cho trẻ em, nhóm sinh viên tình nguyện còn có cẩm nang dinh dưỡng bệnh mạn tính, bao gồm các nội dung: nhu cầu dinh dưỡng cho người trưởng thành, dinh dưỡng trong các bệnh mạn tính (đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu) và dinh dưỡng phục hồi sau điều trị Covid-19.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.