Neuralink sẽ đưa chip vào não người từ năm 2022

09/12/2021 15:02 GMT+7

Công ty Neuralink của tỉ phú Elon Musk đang phát triển loại chip có thể cấy vào não người để điều trị các bệnh liên quan đến não như chấn thương tủy sống, rối loạn thần kinh.

Trong buổi phỏng vấn với Wall Street Journal đầu tuần này, Elon Musk tiết lộ về kế hoạch của Neuralink trong năm 2022. Tỉ phú gốc Nam Phi cho biết chip Neuralink đang được thử nghiệm thuận lợi trên những chú khỉ, có thể tháo ra bất cứ lúc nào một cách dễ dàng và an toàn.

Elon Musk tiếp tục hứa hẹn về công nghệ chip não

chụp màn hình

Do đó, Neuralink đang chờ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt để thử nghiệm chip trên con người vào năm 2022.

Ông Musk tin rằng mọi thứ sẽ thuận lợi vì "tiêu chuẩn cấy thiết bị mà Neuralink đặt ra vốn cao hơn những gì FDA yêu cầu".

Gần đây, một người dùng Twitter hỏi Musk "bao giờ Neuralink mới có thể giúp người mất trí nhớ sau cơn đột quỵ?" và ông trả lời: "Tiến độ sẽ nhanh hơn khi chúng tôi có thể thử nghiệm thiết bị với con người vào năm sau".

Tháng 4 năm nay, Neuralink tung đoạn video ghi lại cảnh chú khỉ được cấy chip đang chơi game bằng ý nghĩ

chụp màn hình youtube

Tuy nhiên, Elon Musk thường đưa ra những lời hứa quá tầm với và không thực hiện đúng thời hạn dự kiến. Trước đây, ông khẳng định Neuralink sẽ cấy chip cho con người vào cuối năm 2021. Năm 2019, ông từng hứa hẹn sẽ thử nghiệm công nghệ này với con người vào cuối năm 2020.

Neuralink cũng không phải công ty duy nhất nghiên cứu công nghệ kết nối não người với máy tính. Tháng 7 năm nay, một công ty có tên Synchron đã được FDA cấp phép thử nghiệm cấy chip trên não người.

"Hack não" có thật: tỉ phú Elon Musk nghiên cứu vi xử lý cấy vào não, kết nối trí tuệ nhân tạo
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.