New York Times đã mua lại trò chơi Wordle

02/02/2022 08:09 GMT+7

Trò chơi đoán từ ngữ cực kì phổ biến Wordle đã được New York Times Company mua lại.

Theo VCG, trò chơi được tạo ra bởi Josh Wardle, một kỹ sư phần mềm ở Brooklyn, Wordle thách thức người chơi tìm ra một từ bí ẩn có 5 chữ cái mỗi ngày.

Trò chơi hoàn toàn miễn phí đã có sự tăng trưởng vượt bậc kể từ khi phát hành vào tháng 10.2021. Trước đó chỉ có 90 người chơi vào ngày 1.11, nhưng con số này đã tăng lên 300.000 chỉ trong vòng 2 tháng sau đó và hiện tại có hàng triệu người tham gia giải mã bí ẩn mỗi ngày.

New York Times đã mua lại Wordle

AFP

Theo thông tin từ New York Times cho biết vào ngày 31.1, công ty đã mua lại Wordle với một mức giá không được tiết lộ. Theo công ty, sau khi chuyển đổi, Wordle vẫn được chơi miễn phí dành cho mọi người và sẽ không có thay đổi nào về lối chơi. Ngoài việc tiếp tục miễn phí, Wardle, người tạo ra trò chơi, cho biết đang làm việc để đảm bảo rằng những chiến thắng và chuỗi trận mỗi ngày của người chơi vẫn được giữ nguyên.

Wardle đã phát biểu về trò chơi rằng: “Thật không thể tin được rằng trò chơi đã mang lại niềm vui cho rất nhiều người. Tôi thực sự biết ơn vì mọi điều có ích mà Wordle có thể làm cho cộng đồng như kết nối các thành viên ở xa trong gia đình, mang lại sự cạnh tranh thân thiện và thậm chí là hỗ trợ phục hồi trong ngành y. Mặt khác, tôi chỉ là một cá nhân và mọi thứ đang phát triển ngoài khả năng. Tôi ngưỡng mộ cách tiếp cận của New York Times đối với trò chơi và sự tôn trọng của họ đối với người chơi, vì vậy tôi rất vui khi họ sẽ là người quản lý trò chơi trong tương lai. Điều quan trọng hơn hết, khi Wordle phát triển, nó sẽ tiếp tục cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người.”

Tham khảo: https://www.videogameschronicle.com/news/hit-puzzle-game-wordle-has-been-acquired-by-the-new-york-times/

Phong Đỗ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.