Những thủ thuật giúp chinh phục Wordle

18/01/2022 08:09 GMT+7

Trò chơi Wordle đang rất phổ biến, nếu đang gặp khó khăn trong những lần đoán từ khóa thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu bạn đang say mê trò chơi đoán từ Wordle và đang tự hỏi làm thế nào để có thể cải thiện số điểm Wordle của mình? Dưới đây là một số thủ thuật có thể áp dụng để có được số điểm cao hơn, bên cạnh đó là vượt qua các câu đố với chuỗi thắng đáng ngưỡng mộ.

Áp dụng một số mẹo nhỏ để giải mã Wordle

Đừng cố đoán từ trong lượt đầu tiên

Để giải mã được Wordle thành công, bạn cần phải sử dụng một chiến lược. Đó là đừng vội vàng tiên đoán và điền chữ cái mà không xem xét các lựa chọn của mình. Logic là ưu tiên hàng đầu khi chơi Wordle.

Có đến hàng ngàn câu trả lời tiềm năng cho Wordle, vì vậy việc đoán ngẫu nhiên là không có cơ sở. Thay vào đó, hãy coi lượt nhập từ khóa đầu tiên của bạn như một kiểu hy sinh để tìm ra manh mối, nó rất quan trọng để đánh bại Wordle với điểm số cao hơn, vì vậy bạn không nên vội vàng lãng phí lượt đoán đầu tiên của mình.

Sử dụng từ có độ phổ biến cao trong lần đoán đầu tiên

Với lưu ý ở trên, khi đoán từ đầu tiên, hãy chọn một từ có các chữ cái phổ biến trong đó, chẳng hạn như TEARS với T, E, A. Chiến thuật này sẽ loại bỏ hoặc xác nhận được 5 chữ cái còn lại có cung cấp được manh mối hay không và đưa bạn đến với đáp án nhanh hơn. Nếu bạn muốn có điểm cao trên Wordle, hãy loại bỏ những chữ cái ít phổ biến để có thể dễ dàng suy đoán.

Sử dụng cùng một từ đầu tiên cho mọi ván chơi Wordle

Khi đã biết rằng không nên đoán từ đầu tiên một cách ngẫu nhiên và nên chọn các chữ cái phổ biến, mẹo tiếp theo bạn hãy ghi nhớ là luôn sử dụng cùng một từ trong lượt đoán đầu tiên của mình. Việc luôn sử dụng một từ ở lượt đoán đầu tiên với các chữ cái phổ biến, sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để giải Wordle nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dành nhiều thời gian cho suy nghĩ

Mỗi ngày Wordle đều thay đổi từ bí mật và bạn sẽ có 24 giờ dư dả để suy đoán. Vì vậy đừng nghĩ quá nhanh, hãy dùng thời gian để xem xét những chữ cái bạn còn lại để đoán, trò chơi hoàn toàn không có giới hạn thời gian trong mỗi lượt đoán từ. Hãy dựa vào những chữ cái còn lại, cũng như những chữ cái đã đoán thành công để tìm ra kết quả.

Đừng ngần ngại sử dụng một chữ cái 2 lần

BANAL và ABBEY đều là ví dụ về kết quả của Wordle gần đây. Như bạn có thể thấy, chúng có cùng một chữ cái xuất hiện hai lần. Vì vậy, hãy chú ý là dù bạn có một chữ A màu xanh lá cây trong câu trả lời của mình, không có nghĩa là sẽ không có một chữ A khác nằm trong các ô đang bị ẩn.

Vì vậy, hãy nhớ rằng ô chữ cái màu xanh lá cây (hoặc màu vàng) có thể tiếp tục xuất hiện ở ô khác với cùng một chữ cái.

Sử dụng manh mối từ câu trả lời đã đoán ra trước đó

Nếu bạn đã đoán ra câu trả lời là TEARS và nhận được chữ T và A màu xanh lá cây, thì việc sử dụng chữ T và A ở cùng một vị trí cho lần đoán tiếp theo của mình là điều cần phải thử. Điều này không hề vô lý, vì nếu bạn không thể nghĩ ra một từ bắt đầu bằng chữ T và chữ A là chữ cái thứ ba, thì hãy thử điền thêm một số chữ cái có khả năng nhất vào các ô đang bỏ trống, từ đó bạn có thể dễ dàng tìm ra đáp án hơn.

Luôn sử dụng các manh mối từ lần đoán trước đó của bạn, điều này sẽ mang lại nhiều giải pháp tiềm năng hơn và bạn sẽ chơi nhanh hơn.

Lưu ý rằng Wordle sử dụng chính tả của Mỹ

Đối với những người không sử dụng tiếng Anh của Mỹ, hãy lưu ý Wordle sử dụng cách viết của Mỹ có thể tạo ra các từ ngữ. Điều này từng gây sốc cho người chơi sử dụng tiếng Anh của Anh. Chẳng hạn Wordle đã sử dụng từ FAVOR cho một trong những câu đố của mình, khiến nhiều người trên thế giới sử dụng tiếng Anh của Anh phải đau đầu.

Thực hành với các trò chơi chữ khác

Một mẹo nhỏ để ghi điểm là tìm gợi ý từ những trò chơi đoán chữ khác. Có rất nhiều bản sao Wordle xuất hiện và cũng có những trò chơi đoán chữ khác với vốn từ phong phú, tất cả đều sẽ củng cố từ vựng cho bạn giải quyết Wordle.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.