Thực hiện:
Xà lách rửa sạch, cà rốt, hành tây, ớt xanh, dưa leo cắt sợi.
Bưởi, cam lột vỏ lấy múi, dâu tây cắt đôi, thơm cắt lát. Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố.
Trộn sốt mayonaise với tương cà chua mật ong và muối tiêu.
Cho sốt vào thố inox trộn đều với tất cả thành phần trên, dùng với bánh mì nướng giòn.
Ghi chú: Bạn có thể mua sốt mayonaise tại các siêu thị, giá khoảng 25.000 đồng/hũ nhỏ
2. Vẹm Newzealand đút lò
Chuẩn bị: (4 phần): Vẹm: 600 gr; Cà chua băm nhuyễn: 4 trái; Phô mai: 100 gr; Bơ lạt: 3 thìa cà phê; Muối tiêu, tương cà chua: một lượng vừa ăn.
Thực hiện:
Vẹm nướng sơ qua cho chín.
Bắc chảo nóng cho tỏi vào phi thơm rồi cho tiếp sốt cà chua vào xào, nêm muối tiêu vừa ăn. Rưới sốt cà chua lên trên vẹm, phủ phô mai, nướng vàng khoảng 10 phút, lấy ra dùng nóng với tương cà chua. (Bạn có thể mua vẹm tạåi 15B9 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM. Giá khoảng: 185.000 đồng/kg).
(Thực hiện: Đầu bếp Lý Anh Tú)
Hải Tâm (ghi); Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)