Cách làm: Gà làm sạch, cùng gừng, ít muối, và nước cho vào nồi, đậy nắp, nấu đến sôi, rồi hầm với lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa, sau đó tắt lửa, để nguội và vớt gà ra. Cho các loại nguyên liệu còn lại vào nồi cùng khoảng 3 chén nước đã luộc gà nói trên vào, nấu còn lại 2 chén, để nguội.
|
Hòa rượu trắng, rượu vang vào nước thuốc, cho gà vào ngâm 24 giờ. Súp lơ cắt nhỏ, rửa sạch, luộc chín, cho ít muối và dầu vừng vào trộn đều, gắp ra đĩa, gà chặt từng miếng, bày lên trên. Món ăn này có nhiều vitamin B6, B12, C, E và chất sắt, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm chậm sự lão hóa tế bào, giúp cho da căng, mịn màng...
Lương y Quốc Trung
Bình luận (0)