NFT chụp hai người nghi là nghệ sĩ Việt rao bán 200.000 USD

01/07/2022 16:39 GMT+7

Một thành viên của chợ NFT nổi tiếng Opensea mới đây rao bán tấm hình 2 người đàn ông ngồi trên băng ghế nghi là nghệ sĩ Việt tại Tây Ban Nha.

Truyền thông quốc tế mới đây đưa tin hai nghệ sĩ Việt bị tạm giữ tại Tây Ban Nha liên quan tới tố cáo tấn công tình dục một cô gái 17 tuổi mang quốc tịch Anh. Ngay lập tức, cộng đồng "truy lùng" thông tin hai người này, thậm chí còn rao bán bức hình chụp được cho là ghi lại khoảnh khắc cảnh sát Tây Ban Nha còng tay hai nhân vật liên quan tới vụ việc.

NFT có giá tới hơn 210.000 USD ghi cảnh hai người đang ngồi với tay đưa về sau

chụp màn hình

Cụ thể, trên sàn giao dịch NFT Opensea nổi tiếng, một người dùng đã rao bán ảnh chụp hai người đàn ông không rõ mặt ngồi trên băng ghế với cánh tay đưa về sau lưng. Đứng cách đó không xa là một người trong trang phục đen, có thể là cảnh sát. Một trong hai người ngồi mặc áo màu xanh pha trắng, được cộng đồng mạng "soi" giống với chiếc áo mà nhạc sĩ H.H.A từng mặc để chụp hình tại Việt Nam.

Tấm ảnh chào bán với giá 200 ETH (Ethereum - một loại tiền mã hóa), tương đương hơn 210.000 USD tại thời điểm rao bán. Tiêu đề bức ảnh được người bán ghi "Selling this NFT to save H.D and H.H.A" (Bán NFT này để cứu H.D và H.H.A). Thời hạn để mua là trước 1.8 và khách hàng có nhu cầu có thể bấm mua ngay hoặc thương lượng giá với bên bán.

Diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi

Hiện tại, chưa có thông tin để khẳng định chính xác bức hình chụp hai nghệ sĩ Việt đang dính bê bối tình dục tại Tây Ban Nha. Đồng thời, tấm ảnh sử dụng là sản phẩm được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội và không có giá trị sưu tầm hay mang tính độc nhất. Thông tin người bán cũng như mục đích thực sự của hành động này cũng không rõ ràng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.