Nga bắt vụ buôn lậu đạn từ Ukraine

12/03/2016 18:20 GMT+7

Lực lượng tuần tra biên giới thuộc Cơ quan an ninh Nga đã chặn bắt một vụ buôn lậu đạn dược từ Ukraine vào Crimea, theo RIA ngày 12.3.

Lực lượng tuần tra biên giới thuộc Cơ quan an ninh Nga đã chặn bắt một vụ buôn lậu đạn dược từ Ukraine vào Crimea, theo RIA ngày 12.3.

Lính Ukraine đang lắp ổ đạn vào súng, trong một buổi huấn luyện quốc tế gần Yavoriv, Ukraine ngày 10.3.2016 - Ảnh: Quân đội MỹLính Ukraine đang lắp ổ đạn vào súng, trong một buổi huấn luyện quốc tế gần Yavoriv, Ukraine ngày 10.3.2016 - Ảnh: Quân đội Mỹ

Một số lượng lớn đạn dược các loại được phát hiện trên một chiếc xe Volkswagen Passat đi từ phần lãnh thổ Ukraine sang Crimea qua cửa khẩu Dzhankoy. Các nhân viên an ninh Nga đặc biệt chú ý đến một người ngồi trên xe (không phải tài xế), theo giấy tờ tùy thân là công dân thành phố Kharkov, Ukraine.

Kiểm tra hành lý của người khách trong cốp xe, nhân viên an ninh phát hiện một số lượng lớn đạn 7,62 mm (dùng cho súng trường hoặc súng ngắn ổ xoay), đạn sát thương 9 mm với đầu đạn cao su, và nhiều giá đỡ kính ngắm. Ngoài ra còn có 85 đồng tiền cổ theo đánh giá ban đầu là có giá trị cao về văn hóa và lịch sử. Tất cả những hiện vật trên đều bị thu giữ.

Tình trạng buôn lậu tại biên giới Ukraine - Nga trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Vào ngày 16.2, tại vùng Rostov-on-Don (giáp giới đông nam Ukraine) đã xảy ra một cuộc đấu súng giữa lực lượng biên phòng Nga và những kẻ buôn lậu đang cố gắng đưa từ Ukraine vào Nga một lượng lớn thuốc lá. Kết quả mỗi bên có một người bị thương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.