Nga điều thêm hàng ngàn binh sĩ đến biên giới với Ukraine

20/06/2014 09:52 GMT+7

(TNO) Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 19.6 cho biết đã có thêm ít nhất vài ngàn binh sĩ Nga được điều đến vùng biên giới với Ukraine. Kênh RBC (Nga) cũng đã dẫn nguồn tin từ chính phủ Nga xác nhận thông tin này.

(TNO) Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 19.6 cho biết đã có thêm ít nhất vài ngàn binh sĩ Nga được điều đến vùng biên giới với Ukraine. Kênh RBC (Nga) cũng đã dẫn nguồn tin từ chính phủ Nga xác nhận thông tin này.


Xe thiết giáp chở binh sĩ Nga xuất hiện gần biên giới với Ukraine - Ảnh: Reuters

“Chúng tôi hiện đang thấy có sự gia tăng quân đội mới của Nga xung quanh biên giới với Ukraine. Ít nhất đã có thêm vài ngàn binh sĩ Nga được điều động”, Reuters dẫn lời ông Rasmussen phát biểu.

“Tôi xem đây là một bước lùi rất đáng tiếc. Dường như Nga vẫn chọn biện pháp can thiệp sâu hơn vào Ukraine”, người đứng đầu NATO bình luận.

“Cộng động quốc tế sẽ phải phản ứng cứng rắn nếu Nga can thiệp sâu hơn vào Ukraine. Điều này sẽ dẫn đến việc cấm vận kinh tế mạnh hơn đối với Nga” - ông Rasmussen nói.

Trong khi đó, đài RBC (Nga) dẫn một nguồn tin từ bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang liên bang Nga cho biết Bộ Quốc phòng nước này đã quyết định không rút quân khỏi khu vực biên giới giáp với Ukraine.

“Tình hình đang căng thẳng. Đại sứ quán Nga tại Ukraine bị tấn công. Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã không giữ cam kết ngừng bắn… Tất cả những chuyện này đã khiến chúng tôi cân nhắc quyết định cho quân đội đồn trú vĩnh viễn (tại vùng biên giới với Ukraine)” - nguồn tin trên nói với RBC.

Tại một cuộc họp ở Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thừa nhận đã cho tăng cường số quân đồn trú gần biên giới với Ukraine, tờ Pravda (Nga) cho biết.

Ông Shoigu cho biết Nga sẽ tổ chức tập trận tại vùng biên giới với Ukraine nhằm đáp trả các hoạt động của quân đội NATO trong khu vực.

Hoàng Uy

>> Ngoại trưởng Mỹ: Nga tìm cớ để xâm chiếm thêm lãnh thổ Ukraine
>> Nga sẽ trả giá đắt cho hành động quân sự tại Ukraine?
>> Quan chức Ukraine: 16.000 lính Nga có mặt tại Crimea
>> Quan chức Nga: Moscow không muốn gây chiến với Ukraine

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.