Nga phóng vệ tinh quân sự bí mật

Văn Khoa
Văn Khoa
25/11/2021 19:12 GMT+7

Nga hôm nay 25.11 phóng thành công vào quỹ đạo một vệ tinh quân sự được cho là một phần trong hệ thống cảnh báo sớm chống tên lửa của nước này, theo AFP.

Tên lửa Soyuz mang một tàu vũ trụ chở hàng được Nga phóng vào ngày 24.11

AFP

Một tên lửa Soyuz đã được phóng vào sáng sớm 25.11 và đã “đưa một thiết bị không gian vào quỹ đạo theo lợi ích của bộ quốc phòng”, theo hãng tin Interfax dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Thông báo không cung cấp chi tiết về cuộc phóng tên lửa.

Theo trang Spaceflightnow chuyên theo dõi các vụ phóng tàu vũ trụ, tên lửa Soyuz có thể đã đưa một vệ tinh cảnh báo Tundra lên quỹ đạo. Trước đó, Nga đã phóng vệ tinh Tundra vào năm 2015, 2017 và 2019, theo Interfax.

Ngoài ra, theo chuyên trang Russian Space Web, đợt phóng tên lửa Soyuz ngày 25.11 có dấu hiệu giống với các đợt phóng trước đó nhằm triển khai vệ tinh cho hệ thống cảnh báo tên lửa Kupol (Mái vòm) của Nga.

Phi thuyền NASA lao về tiểu hành tinh trong nhiệm vụ 'viễn tưởng'

Hệ thống Kupol được thiết kế để phát hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo và theo dõi tên lửa đến tận nơi chúng được phóng lên, theo AFP dẫn lời phát biểu của Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov tại cuộc gặp các tùy viên quân sự ở thủ đô Moscow hồi tháng 12.2019.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.