Nga suýt “dính” áo chống đạn giả từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Bộ Nội vụ Nga ngày 20.3 ra thông cáo cho biết vừa hủy hợp đồng với Công ty Zachtchita vì có ý định cung cấp cho Nga áo chống đạn và nhiều trang thiết bị bảo hộ chuyên dụng cho ngành an ninh giả từ Trung Quốc.

Nga suýt “dính” áo chống đạn giả từ Trung Quốc

(TNO) Bộ Nội vụ Nga ngày 20.3 ra thông cáo cho biết vừa hủy hợp đồng với Công ty Zachtchita vì có ý định cung cấp cho Nga áo chống đạn và nhiều trang thiết bị bảo hộ chuyên dụng cho ngành an ninh giả từ Trung Quốc, tin tức từ hãng tin AFP.

Hợp đồng này trị giá 500 triệu ruble (khoảng hơn 339 tỉ đồng), được ký hồi tháng 6.2012.

Theo đó, Zachtchita, vốn là công ty của Nga, cam kết toàn bộ số sản phẩm giao cho Bộ Nội vụ đều được sản xuất trong nước. Nhưng trên thực tế, hãng này lại lấy hàng từ Trung Quốc.

Toàn bộ giấy tờ liên quan đến lô hàng đều bị làm giả.

Nghiêm trọng hơn, theo kết quả giám định kỹ thuật của Bộ Nội vụ Nga, nón bảo hộ chỉ là loại thông thường dành cho công nhân các ngành luyện kim. Do đó, cả nón lẫn áo chống đạn trên thực tế đều… không thể chống đạn.

Zachtchita sẽ phải đóng khoản phạt 58 triệu ruble (39,3 tỉ đồng).

Lan Chi

>> Quân đội Hàn Quốc trang bị áo chống đạn mới
>> Nga khắc phục xong vụ "linh kiện dỏm” trên tàu sân bay Ấn Độ
>> Phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc lan rộng
>> Lớp “ngụy trang” của hàng Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Nữ Quân y trong Bệnh viện dã chiến 5D

Gần 3 tháng nay, 18 nữ quân nhân ở Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D - Bộ Quốc phòng cùng đồng nghiệp kiên cường bám trụ, điều trị chăm sóc và giúp hơn 6.000 bệnh nhân khỏi bệnh.