Nga tăng cường sản xuất chiến đấu cơ tàng hình Su-57

0 Thanh Niên Online

Tập đoàn công nghệ quốc phòng Rostec mới đây cho biết Nga sẽ tăng cường sản xuất chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ 5 Su-57 giữa bối cảnh chiến dịch quân sự tại Ukraine tiếp diễn.

Chủ tịch tập đoàn Sergey Chemezov hôm 22.9 thông báo trên kênh Telegram của tập đoàn: "Không quân Nga sẽ nhận được các chiến đấu cơ Su-57 trong năm nay".

Với khả năng siêu thanh và cơ động cao, chiến đấu cơ Su-57 được thiết kế để tránh radar và tấn công các mục tiêu trên không lẫn mặt đất, bao gồm các vị trí phòng không.

Hồi tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu xác nhận chiến đấu cơ tàng hình Su-57 của Nga đã và đang tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông nói rằng máy bay này đã thể hiện rất ấn tượng và có khả năng né tránh nhiều hệ thống tên lửa phòng không.

Nga khẳng định chiến đấu cơ thế hệ 5 Su-57 hoạt động hiệu quả ở Ukraine

Không có nhiều thông tin về các nhiệm vụ mà Su-57 đã tiến hành ở Ukraine. Tuy nhiên hồi tháng 6, hãng tin Nga RIA dẫn nguồn tin cho hay 4 máy bay này đã được triển khai để phát hiện và phá hủy các hệ thống phòng không.

Chủ tịch Rostec Chemezov cho biết “tốc độ sản xuất chiến đấu cơ Su-57 sẽ gia tăng" vì nhà máy ở miền Viễn Đông Nga đang được mở rộng và hiện đại hóa nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất cao hơn. Rostec cho hay dây chuyền lắp ráp mới và các cơ sở bổ sung đã được thiết lập tại nhà máy.

Tin tức này được công bố sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin yêu cầu quân đội nước này được trang bị thêm phần cứng. Hôm 20.9, ông nói chính phủ Nga phải đảm bảo chu kỳ làm việc "liên tục" tại các nhà máy quân sự và nghiên cứu các thiết bị thu được trên chiến trường ở Ukraine, bao gồm các loại vũ khí NATO cung cấp.

Nga nói diệt thêm vũ khí phương Tây, Su-57 và Kinzhal chúng tỏ uy lực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm